Samfélagsmiðlar

9 ráð til að létta farangurinn

Hver kannast ekki við að koma heim að loknu ferðalagi og taka þá upp úr töskunum föt sem legið hafa þar óhreyfð allt fríið. Sjóuðustu ferðalangar hafa sennilega flestir náð góðum tökum á pökkuninni en við hin erum gjörn á að ferðast með of þungar töskur á milli landa. Hér eru níu einföld ráð um hvernig pakka skal á skynsaman hátt:

1. Tæki

Áður en hárþurrkunni og straujárninu er pakkað er gott að kanna hvort þannig búnaður sé til staðar á hótelinu. Eins ættu þeir sem ferðast með fullhlaðinn síma ekki að þurfa að taka hleðslutækið með sér í helgarferðina.

2. Veðrið og dagskráin

Hvernig er veðrið á áfangastað? Weather.com er góð netsíða þar sem finna má veðurspá fyrir flest byggð ból í heiminum. Auðvitað er ekkert öruggt í þessum efnum en afhverju að taka með sér hörjakkaföt ef litlar líkur eru á bongóblíðu?

Það er mikill kostur að þekkja dagskrá ferðarinnar og pakka í samræmi við það. Ef litlar líkur eru á að þú nennir í ræktina á hótelinu er óþarfi að taka íþróttafötin með. Rösklegur göngutúr í nágrenni hótelsins er líka skemmtilegri æfing en hlaup á hlaupabretti.

3. Litir

Með því að pakka aðeins fötum sem passa saman og eru í samskonar lit verður auðveldara að velja fylgihluti sem hægt er að nota alla ferðina. Brúna beltið bíður þá heima ef eingöngu svartir skór eru með í för.

4. Fjöldi

Ef ferðin varir í minna en eina viku er nóg að taka með sér skyrtu eða bol fyrir hvern dag. Það sama gildir um sokka og nærföt. Tvennar buxur eða pils ættu líka að duga fyrir styttri ferðir og tvenn pör af skóm. Húfa og vettlingar eiga líka heima í töskunni ef þannig viðrar.

Nýtt efni

Notkun á sjálfbæru eldsneyti er besta leiðin til að draga hratt úr losun frá flugsamgöngum, segir Willie Walsh, framkvæmdastjóra Alþjóðasambands flugfélaga, IATA. Hann ræddi mikilvægi þess að minnka losun í ávarpi sínu á flugmálaráðstefnu Changi í Singapúr í vikunni.  Willie Walsh undirstrikaði í ávarpi sínu að flugheimurinn stefndi staðfastlega að kolefnishlutleysi árið 2050: „Við megum …

Vesturland er í útjaðri meginstraums erlendra ferðamanna sem koma til Íslands. Flestir eru þeir á Suðvesturlandi, fara Gullna hringinn og meðfram suðurströndinni - en auðvitað aka margir þeirra eftir Hringveginum í gegnum Borgarfjörð eða halda upp á Snæfellsnes - og áfram sem leið liggur til Vestfjarða með ýmsum útúrdúrum. Við ætlum sem sagt ekki að …

Gott símasamband í höfuðborg Bretlands byggði lengi á hinum 177 metra háa BT Tower sem kenndur var við eigandann, British Telecom. Turninn varð hæsta mannvirkið í London þegar hann var reistur af símafyrirtækinu árið 1964. Það var ekki fyrr en 16 árum síðar að annað mannvirki í London fór upp fyrir þetta símamastur sem einnig …

Velta í ferðaþjónustu í nóvember og desember í fyrra var nærri óbreytt miðað við sama tíma árið 2022 eða rúmlega 121 milljarður króna. Ef veltan hefði verið í takt við verðbólgu og fjölgun gistinátta ferðamanna þá hefði hún verið um 13 milljörðum kr. hærri. Af undirgreinum ferðaþjónustunnar þá var veitingareksturinn sá eini sem hélt í …

Bandaríski fjárfestingasjóðurinn Bain Capital Credit varð langstærsti hluthafinn í Icelandair í júní 2021 og á nú 17,2 prósenta hlut. Sjóðurinn hefur fjárfest fyrir 10,4 milljarða króna í flugfélaginu en fengi rétt 7,5 milljarða fyrir hlutinn í dag. Mismunurinn nemur nærri 3 milljörðum króna en gengi hlutabréfa í Icelandair hefur lækkað um 18 prósent frá því …

Tölur sem Kóperníkus, lofthjúpsvöktunaþjónusta Evrópusambandsins, og ítölsku umhverfisverndarsamtökin Legambiente kynntu nýlega sýna að í Mílanó mælist svifryk og önnur loftmengun áfram hvað mest í allri Evrópu. Nú er loks rætt um það af yfirvöldum í Mílanó og nærliggjandi borgum og bæjum á Langabarðalandi að grípa einhverra aðgerða - eins og að takmarka notkun á mest …

Þátttaka hins opinbera í rafbílakaupum landsmanna er nú með breyttu sniði. Í stað skattaafsláttar upp á 1,3 milljónir króna, sem dreginn var frá söluverði nýrra rafbíla, þá verða kaupendur bílanna að greiða fullt verð í umboðinu og sækja svo um 900 þúsund króna styrk hjá Orkustofnun í framhaldinu. Þessi breyting var gerð um síðustu áramóti …

Sá sem kaupir ódýrasta fargjaldið hjá Icelandair, Economy Light, þarf að borga aukalega fyrir innritaðan farangur. Áður var töskugjaldið 5.280 krónur en nú þarf að borga allt að 6.600 krónur undir farangurinn aðra leið. Hækkunin nemur 25 prósentum og svo mikil eru hún líka ef innrita á skíði. Flutningur á þeim kostar núna allt að …