Samfélagsmiðlar

Byggja stærsta hótel Noregs

Royal Christiania hótelið verður stærsta hótel Noregs eftir stækkunina. Mynd:Choice Hotels

Það verða 850 herbergi á Royal Christiania hótelinu í Ósló þegar framkvæmdum við stækkun þess líkur eftir fimm ár.

Hótelið verður þá langstærsta hótel borgarinnar með tæplega tvö hundruð fleiri herbergi en Plaza hótelið sem er það stærsta í dag. Royal Christiania var opnað skömmu fyrir vetrarólympíuleikana 1952 og er í eigu Choice hótelanna.

Í fréttatilkynningu vegna málsins er haft er eftir eiganda hótelkeðjunnar að næsta markmið fyrirtækis síns sé að verða stærst sinnar tegundar í Ósló. En keðjan er sú stærsta í Skandinavíu og hefur fjárfest mikið í hótelrými í Stokkhólmi síðustu misseri.

Áætlaður kostnaður við stækkun hótelsins er 350 milljónir norskra króna eða um sjö og hálfur milljarður íslenskra króna. Það er eigandi hótelbyggingarinnar sem stendur að baki framkvæmdunum en Choice keðjan hefur gert tuttugu ára leigusamningi við eigandann.


Nóttin kostar fimmtíu þúsund krónur

Royal Christiania er mjög fínt hótel í miðborg Óslóar. Stuttan spöl frá aðalgötu borgarinnar, Karl Jóhannsgötu sem konungshöllin stendur við. Nóttin á ódýrasta tveggja manna herbergi hótelsins kostar rúmar fimmtíu þúsund íslenskar krónur.


Heimasíða Clarion Hotel Royal Christiania.

Bookmark and Share

 

 

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …