Samfélagsmiðlar

Skautasvell í stórborgum

Skelltu þér á skauta í næstu borgarferð og gleymdu öllu um verðlausa krónu rétt á meðan þú dansar um svellið eða rembist við að standa í fæturna. 

Ferðabókaútgefandinn Lonely Planet birti nýverið lista yfir fallegustu skautasvell í heimi. Eins og gefur að skilja á New York sína fulltrúa á listanum enda hafa ófáar rómantískar kvikmyndasenur verið teknar upp á skautasvellinu við Rockefeller Center eða í Central Park.  London og París eiga líka sína fulltrúa á listanum.

Hér eru svellin sem Lonely planet mælir með að ferðamenn skelli sér út á:

New York

Í Central Park eru tvö skautasvell sem mælt er með, Wollman Rink og Lasker Rink. Það er opið alla daga á veturna og leiga á skautum kostar fimm og hálfan dollara. Fullorðnir borga rúma 6 dollara inná svellið en börn þrjá og hálfan.  Það er auðkýfingurinn og sjónvarpsstjarnan Donald Trump sem á klakann.

Þeir sem vilja heldur prófa að stíga á skauta við Rockefeller Center borga rúmlega fimmtán dollara fyrir herlegheitin. Það kostar hins vegar ekki neitt að renna sér á The Pond við Bryant Park enda borgar bankarisinn Citi reikninginn.

London

Fram til 10. janúar er hægt að skauta framhjá Tower of London. Það kostar 12 pund fyrir fullorðna en átta fyrir börn. Við Nátturusögusafnið er líka svell og hægt er að komast í Rockefeller Center stemningu við Canary Wharf. Í Hyde Park lokar hins vegar stuttu eftir áramót.

París

Við Hôtel de Ville kostar ekkert að slást í hóp franskra skautahlaupara og eins er hægt að stunda íþróttina við  Montparnasse.

Berlín

Við hið sérstaka Potsdamer Platz í höfuðborg Þýskalands er hægt að renna sér á skautum en þó aðeins fram til þriðja janúar. Berlín er mikil jólaborg og kjörinn áfangastaður fyrir Íslendinga enda er verðlagið þar miklu viðráðanlegra en í hinum stórborgunum.

MEIRA: Vegvísir um París og London

Bookmark and Share

Nýtt efni

„Afkoma fyrsta ársfjórðungs var í takt við væntingar okkar en rekstrarniðurstaðan í janúarmánuði litaðist af áhrifum alþjóðlegrar umfjöllunar um eldgos á Reykjanesi. Við nýttum þann mikla sveigjanleika sem félagið býr yfir til að laga sætaframboð að markaðsaðstæðum og jukum fjölda tengifarþega um 48 prósent með aukinni áherslu á þann markað þar sem markaðurinn til Íslands …

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …