Samfélagsmiðlar

Ný lönd fyrir bakpokaferðalanga

 

Það er varla þverfótandi fyrir bakpokaferðalöngum í Taílandi og Ástralíu. Þetta setur strik í reikninginn hjá mörgum þeirra tilgangur ferðalagsins ekki að eyða dögunum með öðrum túristum heldur að kynnast landi og þjóð. Ævintýrablær ferðarinnar verður fyrir bragðið mun minni. Helsta ferðabók bakpokafólksins er Lonely planet og reyna útgefendur hennar að beina sjónum fólks að öðrum löndum þar sem margt er að sjá og ferðamenn standa ekki í röðum.

Hér eru löndin sem Lonely planet mælir með fyrir ferðalanga í leit að ævintýrum:

Mið-Ameríka: Guatemala, Nígaragúa og Hondúras eru þau lönd í þessum heimshluta sem höfundar Lonely planet eru hrifnastir af. Þar er hægt að upplifa margt af því sama og í Suður-Ameríku, t.d. eldfjöll, regnskóga og söguleg mannvirki. Stóri munurinn er hins vegar fjöldi ferðamanna því þeir eru miklu færri í Mið-Ameríku.

Kólumbía: Það hefur dregið verulega úr mannránum og glæpum í Kólumbíu. Heimamenn eru vingjarnlegir og ferðamönnum hjálplegir. Fjölbreytileikinn er líka mjög mikill; Amazon regnskógar, Andesfjöllin, karabískar strendur, eyðimerkur og fallegir nýlendubæir. 

Fiji, Tahíti og Rarotonga: Þrátt fyrir öflugan ferðamannaiðnað á þessum Kyrrahafseyjum er hægt að finna þar ódýra gistingu og mat fyrir þá sem ferðast fyrir lítið fé.

Filippseyjar: Besta geymda leyndarmál Asíu að mati Lonely Planet. Eyjarnar hafa upp á flest það sama að bjóða og Taíland og Víetnam nema ferðamannastrauminn. Verðlagið er einnig mjög hagstætt. Á Filippseyjum er landslagið víst ægifagurt og strendurnar óspilltar. 

Miðausturlönd: Jórdanía og Sýrland eru öruggustu löndin fyrir vestræna ferðamenn og því kjörinn áfangastaður fyrir þá sem vilja kynna sér menningu og sögu þessa hluta heimsins.

Óman: Menningararfur Ómans er mun merkari en nágrannaríkisins Dubai. Landslagið er líka fallegra og hægt er að fara í fjallgöngur eða kanna eyðimörkina. Óman er því landið til að heimsækja á Arabíuskaganum.

MEIRA: Skandinavískt sjarmatröll

Mynd: Túristi

 

 

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …