Samfélagsmiðlar

Flugstöðin í Singapore sú besta

Changi flugvöllurinn í Singapore er sá besti í heimi. Þetta er niðurstaða könnunnar meðal hátt í tíu milljóna farþega um heim allan.

Skytrax nefnast samtök sem reglulega meta gæði þjónustunnar og aðstöðunnar á flugvöllum heimsins með hjálp flugfarþega. Changi í Singapore bar sigur úr bítum í ár en sigurvegarinn frá því í fyrra, Incheon í Seoul í S-Kóreu, varð í öðru sæti. Hong Kong þykir sá þriðji besti. Í fyrra fóru hátt í fjörtíu milljónir farþega um flugvöllinn í Singapore en um áttatíu flugfélög venja komur sínar þangað.

Sú evrópska flugstöð sem kemst hæst á listann er í Munchen í Þýskalandi og varð hún í fjórða sæti á heimsvísu. Tveir af vinsælustu flugvöllum álfunnar, Heathrow og Charles de Gaulle, fá hins vegar ekki góða umsögn og komast því ekki á lista þeirra bestu.

Hástökkvarinn frá síðasta ári er Abu Dhabi sem stekkur upp um tuttugu sæti og er nú sá 26. besti í heimi.  

Besti flugvöllurinn sem sérhæfir sig í þjónustu við lággjaldaflugfélög er Schoenefeld í Berlín. Charleroi í Brussel og Stansted í London eru í öðru og þriðja sæti í þeim flokki.

Listi þeirra tuttugu bestu:

 1. Changi, Singapore
 2. Incheon í Seoul, S-Kóreu
 3. Hong Kong
 4. Munchen, Þýskalandi
 5. Kuala Lumpur, Malasía
 6. Zürich, Sviss
 7. Amsterdam, Hollandi
 8. Peking, Kína
 9. Auckland, Nýja-Sjálandi
 10. Bangkok, Taílandi
 11. Vancouver, Kanada
 12. Kansai, Japan
 13. Nagoy, Japan
 14. Helsinki, Finnlandi
 15. Kaupmannahöfn, Danmörku
 16. Frankfurt, Þýskalandi
 17. Narita, Japan
 18. Brisbane, Ástralíu
 19. Höfðaborg, S-Afríku
 20. San Francisco, Bandaríkjunum

Mynd: Changi Airport Group 

TENGT EFNI: Flottustu flugstöðvarnar

NÝTT EFNI: Ódýr ferðamannalönd

 

 

 

 

 

Nýtt efni

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …

Toyota í Japan tilkynnti í morgun að framleiðsla fyrirtækisins hefði aukist um sjö prósent í janúar og að þetta væri þrettándi mánuðurinn í röð sem fleiri bílar væru framleiddir en í sama mánuði árið á undan. Meginskýringin er sögð mikil eftirspurn í Bandaríkjunum. Í janúar runnu rúmlega 740 þúsund fleiri Toyotur af færiböndum verksmiðjanna en …

Við þeim sem fara um Ráðhústorg í Kaupmannahöfn þessa dagana blasir við risastór auglýsing frá Icelandair. Velunnari FF7 var þar á ferð í vikunni og sendi meðfylgjandi mynd. Auglýsingin er á húsi númer fjögur við Ráðhústorg og fyrir hornið á vegg sem snýr að H.C. Andersen Boulevard, sem er mikil umferðaræð í gegnum miðborgina. Unnið …

Tæknirisinn Apple hefur síðastliðinn áratug unnið að þróun rafknúinna og sjálfstýrðra ökutækja sem þó aldrei hafa verið formlega kynnt. Og það verður varla úr þessu því nú hefur þessari þróunarvinnu verið hætt samkvæmt frétt Bloomberg. Þriðjungurinn af þeim mörg hundruð manns sem unnið hafa að bílaverkefninu verða færð yfir á svið gervigreindar hjá Apple en …

Útibú Arion banka á Keflavíkurflugvelli lokaði í janúar og við fjármálaþjónustu í flugstöðinni tók Change Group sem hátti hagkvæmasta tilboðið í þennan rekstur í útboði sem Isavia efndi til í fyrra. Ennþá er Change Group þó ekki komin með tilskilin leyfi til að sinna gjaldeyrisviðskiptum hér á landi samkvæmt því sem FF7 kemst næst og …

Hún er svo vinsæl, bandaríski rithöfundurinn Sarah J. Maas, að þegar þriðja bindið í Crescent City-bókaflokknum kom út þann 30. janúar síðastliðinn stóðu aðdáendur hennar í löngum röðum í vetrarkuldanum fyrir framan bókabúðirnar sem höfðu ákveðið að opna búðir sínar á miðnætti á útgáfudeginum í New York og víðar um Bandaríkin. Þessar raðir fyrir framan …

Matvælastofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að af öllum mat sem framleiddur er í heiminum fari um þriðingur í ruslið, eða 1,3 milljarðar tonna á ári. Umhverfisstofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að á heimsvísu fari um 17 prósent af öllum mat í matvöruverslunum, á veitingastöðum og á heimilum í ruslið. Það er gríðarlegt magn af prýðisgóðri næringu sem þar fer …