Samfélagsmiðlar

Noma besti veitingastaður heims

Veitingahúsið Noma í Kaupmannahöfn var í kvöld valið það besta í heimi. Danir líkja sigrinum á San Pellegrino hátíðinni við ólympíugull. 

Danskir fjölmiðlar hafa verið með öndina í hálsinum í kvöld vegna kjörsins á besta veitingahúsi heims á San Pellegrino hátíðinni í London. Dómnefnd hátíðarinnar er skipuð meistarakokkum víðs vegar að úr heiminum og velkjast fáir í vafa um að faglega sé staðið að valinu. Noma varð númer þrjú á síðasta ári og vonuðust Danir til að nú myndi staðurinn bera sigur úr býtum. Og það varð raunin og þarlendir fjölmiðlar hafa farið mikinn í fréttaflutningi af sigrinum í kvöld og líkt honum við ólympíugull og Óskarsverðlaun.

Það er næsta víst að biðin eftir lausu borði á Noma lengist enn frekar eftir úrslitin. Nær ómögulegt hefur til dæmis verið að fá borð á fyrrverandi besta veitingastað í heimi, El Bulli á Spáni. Biðtíminn hefur verið um tvö ár. Á Noma hefur biðin verið um þrír mánuðir allt frá því að staðurinn hlaut sína aðra Michelin stjörnu fyrir tveimur árum síðan.

Sigur Dana í kvöld er okkur Íslendingum líka fagnaðarefni því á Noma er fókuserað á norrænt hráefni og má oft finna íslenskar afurðir á matseðlinum. Staðurinn deilir líka húsnæði með sendiráði Íslands í Danmörku.

TENGT EFNI: Billegasta stjörnumáltíðin á Norðurlöndum og Nýir veitingastaðir í ódýrari kantinum í Kaupmannahöfn

Mynd:Woco

Share |

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …