Samfélagsmiðlar

Flestir setja stefnuna á Kaupmannahöfn

Það eru margir Íslendingar sem hyggja á ferðalag til Kaupmannahafnar á næstunni því borgin er sá áfangastaður sem flestir leita að flugi til á flugleitarvélinni Dohop.  Bangkok og Hanoi eru líka lokkandi í hugum landans.

Það sannast hið forkveðna, að römm er sú taug, þegar listinn yfir þá staði sem Íslendingar leita oftast eftir flugum til er skoðaður. Gamla höfuðborgin okkar, Kaupmannahöfn, er nefnilega sú borg sem hugur flestra Íslendinga leitar til, ef miðað er við vinsældarlista Dohop flugleitarsíðunnar í nóvember.

Ástæðan fyrir aðdráttarafli Kaupmannahafnar um þessar mundir gæti verið sá fjöldi Íslendinga sem þar býr og eins hafa verslanirnar við Strikið sitt að segja. Heimsborgirnar London og New York skipa annað og þriðja sætið á lista Dohop.

Margir ætla í langferð

Það vekur athygli að Bangkok í Taílandi skuli komast í fjórða sætið og Hanoi í Víetnam í það sjötta. Það er því greinilegt að hér á landi er fjöldi fólks sem ætlar sér að fara langt út í heim á næstunni og borgirnar í Eyjaálfu eru sömuleiðis vinsælar.

Hér er listinn yfir þær borgir sem íslenskir notendur Dohop leituðu oftast að flugmiðum til í nóvember:

 1. Kaupmannahöfn
 2. London
 3. New York
 4. Bangkok
 5. Orlando
 6. Hanoi
 7. Alicante
 8. Ósló
 9. Frankfurt am Main
 10. Las Palmas
 11. Tenerife
 12. Amsterdam
 13. Buenos Aires
 14. Boston
 15. Milan
 16. Róm
 17. Auckland
 18. Sydney
 19. Madrid
 20. Berlín

TILBOÐ: Ódýrt hótel í Kaupmannahöfn
NÝJAR GREINAR: Íslendingar á heimavelli á Jótlandi

Mynd: Wonderful Copenhagen

Bookmark and Share

Nýtt efni

Um síðustu mánaðamót var greint frá því á borgarvef Amsterdam að innan marka hennar væri að finna 10 snjalldælur sem ökumenn gætu nýtt sér án endurgjalds. Það sem greinir snjalldælu frá þessum hefðbundnu, sem ökumenn geta nálgast víða til að dæla lofti í bíldekkin, er að þær tryggja að þrýstingur sé réttur. Margir ökumenn hafa …

Eins og raunin var í gær, þá fá ferðamenn ekki að fara upp á Akrópólishæðina í Aþenu um miðjan daginn vegna óvenjulega mikils hita miðað við árstíma. Engum verður hleypt upp á hæðina frá hádegi til klukkan fimm síðdegis. Sama gildir um aðra fornleifastaði í landinu, sem ferðamenn sækjast eftir að skoða. Allir sem hafa …

Í byrjun síðasta vetrar hóf Easyjet að fljúga tvisvar í viku milli London og Akureyrar. Aldrei áður höfðu áætlunarferðir verið í boði á þessari flugleið og íbúar á Norðurlandi tóku þessari nýjung fagnandi og voru í meirhluta sætanna í þotum breska flugfélagsins. Þetta mátti sjá á tölum norðlenska gististaða því breskum gestum fjölgaði ekki ýkja …

Ákvörðun Evrópusambandsins um að leggja allt að 38,1 prósents viðbótartoll á kínverska rafbíla vekur áhyggjur margra í alþjóðlega viðskiptaheiminum. Verndartollum er ætlað að hemja samkeppni að utan, reisa varnir á heimavelli, en leiða auðvitað gjarnan til þess að mótaðilinn svarar fyrir sig. Það óttast einmitt evrópskir framleiðendur, sem háðir eru viðskiptum við Kína, að gerist …

Vorið 2021, stuttu áður en Play fór í loftið í fyrsta sinn, efndi félagið til hlutafjárútboðs þar sem söfnuðust 10 milljarðar króna. Í kjölfarið voru bréfin skráð á First North Growth í Kauphöllinni en um þann markað gilda ekki eins strangar reglur og Aðalmarkað Nasdaq. Í tengslum síðustu hlutafjáraukningu, sem lauk í apríl síðastliðnum, var …

Viðskiptastríð vesturveldanna og Kína heldur áfram að þyngjast því fyrr í dag gaf Evrópusambandið út að 38,1 prósent innflutningstollar yrðu lagðir á kínverska rafbíla frá og með næsta mánuði. Sú hækkun bætist við þann 10 prósent toll sem í dag ríkir á innflutning rafbíla frá Kína til aðildarríkja ESB. Þessi viðbótartollur hefur verið yfirvofandi síðustu …

Það var í júní 2014 sem breska lággjaldaflugfélagið Flybe, sem nú er gjaldþrota, hóf áætlunarflug til Íslands frá Birmingham. Flugleiðin stóð ekki undir væntingum stjórnenda Flyby og var lögð niður eftir níu mánuði. Þá tók Icelandair við keflinu og hélt úti tíðum ferðum milli Íslands og þessarar næstfjölmennustu borgar Bretlands fram í ársbyrjun 2018. Síðan …

Í Bandaríkjunum eru lestarsamgöngur ekki eins góðar og í Evrópu og þurfa þeir sem ætla að sækja komandi landsfundi Demókrata og Repúblikana annað hvort að keyra eða fljúga á fundarstað. Af þeim sökum hefur bandaríska flugfélagið United Airlines bætt við 118 flugferðum til og frá Chicago í ágúst í tilefni af landsfundi Demókrata. Repúblikanar hittast …