Samfélagsmiðlar

Kynningar á Íslandsflugi skila árangri

Tvö erlend flugfélög halda í fyrsta skipti uppi áætlunarflugi hingað til lands næsta sumar. Koma þeirra hingað er m.a. afrakstur kynningarstarfs Isavia. Fyrirtækið ætlar að taka í gagnið hvatakerfi til að fjölga flugfélögum hér og flugleiðum enn frekar.

Lággjaldaflugfélögin Easy Jet og Norwegian munu bætast við hóp þeirra fyrirtækja sem fljúga til og frá landinu á næsta ári. Bæði félög hafa verið að velta Íslandi fyrir sér sem áfangastað lengi að sögn Friðþórs Eydals talsmanns Isavia, fyrirtækisins sem rekur Keflavíkurflugvöll. Hann segir að koma þessara tveggja félaga sé m.a. afrakstur vinnu fyrirtækisins við að skapa áhuga hjá erlendum flugfélögum.

Líkt og Túristi greindi frá í vor þá íhugar Isavia að gefa þeim félögum afslætti sem ráðgera að bjóða uppá flug hingað frá nýjum áfangastöðum. Friðþór segir vinnu við þróun hvatakerfis vera í gangi innan fyrirtækisins og markmiðið með því sé að fjölga áfangastöðum og farþegum. Hann segir ekki tímabært að ræða einstaka þætti þess að öðru leiti en því að stefnt er að hvata fyrir bæði ný flugfélög og þau sem fyrir eru með rekstur á Keflavíkurflugvelli.

TENGDAR GREINAR: Easy Jet eykur framboðið um eitt prósentEkki svo einfalt með Easy JetRoksala á Íslandsferðum í Noregi
NÝJAR GREINAR: Ferðaminningar Bryndísar BjörgvinsdótturVið höfum úr mestu að moða í Þýskalandi

Mynd: Túristi

Nýtt efni

Ein leiðin til að sjá eigin augum hversu umsvifamikil atvinnugrein ferðaþjónustan er í landinu er að fara í morgunferð austur á Þingvelli, njóta þess að vera þar nánast einn dálitla stund og hlusta á fuglana syngja, fylgjast síðan með bílaflóðinu inn á stæðin við gestastofuna á Hakinu þegar klukkan fer að ganga tíu. Þá sér …

Norska flugfélagið Norwegian gerði upp annan ársfjórðung í gær en hlutabréf í félaginu féllu um 16 prósent í síðustu viku þegar afkomuspá ársins var lækkuð. Fjárfestar tóku þó uppgjör gærdagsins vel því bréfin hækkuðu um fimm af hundraði. Niðurstaðan hljóðaði upp á 477 milljónir norskra króna í hagnað fyrir skatt eða 6,1 milljarð íslenskra kr. …

Play mun fækka flugferðunum sínum til Norður-Ameríku um fjórðung í vetur í samanburði við þann síðasta líkt og FF7 greindi frá. Til viðbótar hefur félagið gert breytingar á flugáætlun sinni til Evrópu. Í sumum tilfellum fjölgar ferðunum en þeim fækkar í öðrum. Þannig gerir áætlunin fyrir september ráð fyrir tíu prósent færri ferðum en í …

Play er með fjóra áfangastaði Bandaríkjunum og einn í Kanada og býður félagið nú upp á daglegar ferðir til þeirra allra nærri allt árið um kring. Yfir vetrarmánuðina hefur Play þó dregið úr framboði en næsta vetur verður niðurskurðurinn meiri en áður. Næstkomandi nóvember er aðeins reiknað með 99 brottförum frá Keflavíkurflugvelli til Bandaríkjanna og …

Nú í vikunni hafa mælingar í Noregi og Bandaríkjunum sýnt að verðlag í þessum tveimur löndum hjaðnar hraðar en greinendur höfðu reiknað með. Það sama er upp á teningnum í Svíþjóð en í morgun birti hagstofan þar í landi nýjar verðlagsmælingar sem sýna að verðbólga sl. 12 mánuði mælist nú 2,6 prósent. Ef vaxtakostnaður er …

Gengi hlutabréf í Icelandair hefur nú fallið um 61 prósent síðustu 12 mánuði og kostar hver hlutur í dag 86 aura. Í hlutafjárútboðinu sem efnt var til í september 2020, til að koma flugfélaginu í gegnum heimsfaraldurinn, var hluturinn seldur á 1 krónu. Stuttu eftir útboðið fór gengið eins langt niður og það er í …

Á fyrri helmingi ársins komu aðeins færri Bandaríkjamenn til Íslands en á sama tíma í fyrra þrátt fyrir tíðari flugferðir. Há verðbólga vestanhafs er væntanlega ein af skýringunum á þessum samdrætti enda hafa skuldsettir Bandaríkjamenn nú minna á milli handanna. Nú gæti hagur þess hóps vænkast því verðlag í Bandaríkjunum lækkaði meira í síðasta mánuði …

Vestanhafs er hefur ekkert flugfélag verið rekið með meiri hagnaði en Delta síðustu ár. Á nýafstöðnum öðrum ársfjórðungi, apríl til júní, voru tekjur félagsins hærri en nokkru sinni áður á þessum hluta árs en aftur á móti var kostnaðurinn líka hærri. Þar með lækkaði hagnaðurinn um 30 prósent á milli ára samkvæmt uppgjöri sem flugfélagið …