Samfélagsmiðlar

New York á útsölu

Hótelstjórar, veitingamenn og leikhúsfólk í heimsborginni leggjast öll á árarnar í von um að fá fleiri ferðamenn til borgarinnar í byrjun árs.

Þó New York sé vinsælasti ferðamannastaðurinn í Bandaríkjunum þá eru fyrstu tveir mánuðir ársins fremur rólegir hjá þeim sem starfa í ferðaþjónustunni í borginni. Enda er veðrið þar, líkt og hér, óútreiknanlegt á þessum árstíma og kuldaboli getur látið finna rækilega fyrir sér.

Til að ráða bót á þessum skorti á túristum í upphafi árs bjóða hótel borgarinnar fríar gistinætur, ókeypis morgunmat og lægri verð á dýrustu herbergjunum. Í leikhúsunum fá áhorfendur tvo miða á verði eins og á góðum matsölustöðum er hægt að fá þriggja rétta máltíð á þrjú þúsund krónur.

Þriðja nóttin í kaupbæti

Þeir sem eru til í að spenna bogann og bóka sér fimm stjörnu gistingu í New York á næstu vikum geta gert góð kaup. Þriðja nóttin er nefnilega frí á nokkrum af betri hótelunum, til dæmis kosta þrjár nætur á London NYC hótelinu um 75 þúsund krónur og svipaða prísa má finna á fleiri fimm stjörnu hótelum. Á ódýrari gististöðum eru alls kyns tilboð í gangi út febrúar, t.d. 15 prósent afsláttur fyrir þá sem bóka nokkrar nætur og frír morgunmatur.

Ódýrara að dekra við bragðlaukana

Þær eru fáar, ef einhverjar, borgirnar sem státa af öðru eins úrvali af góðum veitingastöðum eins og New York gerir. Það eru því jákvæð tíðindi fyrir matgæðinga að margir af betri matsölustöðum Manhattan ætla að lækka hjá sér verðið frá miðjum janúar og fram til tíunda febrúar. Hádegismaturinn kostar þá 24 dollara (3000 krónur) og kvöldmaturinn 35 dollara (4360 kr.). Um er að ræða þriggja rétta máltíðir og líkt og alltaf í Bandaríkjunum er skattinum bætt við eftir á.

Tilboð á dýrasta söngleik allra tíma

Einn af þeim fjölmörgu söngleikjum sem eru á fjölunum við Broadway er sá um Kóngulóarmanninn. Hann er sá dýrasti sem settur hefur verið upp á þessum slóðum og tónlistin er eftir þá Bono og The Edge úr U2. Þeir sem eru snöggir til geta fengið tvo miða á verði eins fram til mánaðarmóta. Fleiri leikhús bjóða sambærileg kjör.

Á heimasíðu ferðamálaráðs borgarinnar er að finna nánari upplýsingar um hvernig bóka má þessi tilboðsverð á gistingu, mat og skemmtun (smellið hér).

Icelandair er eina félagið sem flýgur héðan til New York yfir vetrarmánuðina. Þar má finna flug báðar leiðir á tæplega sextíu þúsund í janúar og febrúar og ódýrasta helgin, fimmtudagur til sunnudags, er á um sjötíu þúsund samkvæmt óformlegri athugun Túrista á fargjöldum.

TENGDAR GREINAR: Bestu borgaranir í New York
NÝJAR GREINAR: Við fáum meira frí í ár

Mynd: Joe Buglewicz © NYC & Company

Nýtt efni

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …

Í marsmánuði fór fjöldi erlendra ferðamanna í Japan í fyrsta skipti yfir 3 milljónir, samkvæmt tölum sem birtar voru í síðustu viku. Um 2,7 milljónir komu í febrúar. Auðvitað nýtur japönsk ferðaþjónusta nú uppsafnaðrar löngunar erlendra ferðamanna á að heimsækja loks Japan eftir langvarandi lokun og ferðahindranir í tengslum við Covid-19 en það er ekki …

Jón Atli Benediktsson rektor Háskóla Íslands var heiðraður á ársfundi Meet in Reykjavik í gær. Hann leiddi til sigurs umsókn Íslands um að fá ráðstefnuna „International Geoscience and Remote Sensing Symposium (IGARSS)“ til Reykjavíkur í júlí 2027. Gert er ráð fyrir að 2.500 erlendir vísindamenn og fagfólk á sviði fjarkönnunar frá öllum heimshornum sæki ráðstefnuna …

United Airlines tilkynntu í gær um betri afkomu en vænst var á öðrum ársfjórðungi. Þetta kemur í framhaldi af því að tapið á fyrsta fjórðungi var minna en óttast hafði verið. Megin ástæða þess að vel gengur er einfaldlega mikill áhugi á ferðalögum. Hlutabréf í United hækkuðu strax í fyrstu viðskiptum eftir að tilkynnt var …

Japanskir bílaframleiðandur hafa dregist aftur úr nýrri fyrirtækjum á borð við bandaríska Tesla og kínverska BYD í þróun rafbílasmíði. En menn velta því fyrir sér hvort japanskir framleiðendur á borð við Toyota og Nissan verði ekki fljótir að vinna upp það forskot - og jafnvel ná forystu - með þróun nýrrar gerðar rafhlaðna, sem vonir …

„Viltu nýjan bíl? Ef svarið er já, þá þurfum við að finna pening til að kaupa bílinn. Við getum aflað hans með sjávarútvegi en sú grein er takmörkuð og margir vilja setja skorður á fiskeldi. Til að auka framleiðslu á málmum þarf meiri raforku. Þá er það ferðaþjónustan sem er eftir og því þarf að …

Yfir veturinn eru Bretar fjölmennastir í hópi ferðamanna hér á landi en fyrstu þrjá mánuði þessa árs innrituðu 109 þúsund breskir farþegar sig í flug frá Keflavíkurflugvelli. Fjöldinn stóð í stað frá sama tíma í fyrra en hins vegar fjölgaði brottförum útlendinga um tíund þessa þrjá mánuði. Efnahagsástandið í Bretlandi kann að skýra að það …

Því var fagnað í gær að undirrituð hefði verið viljayfirlýsingu um að Íslandshótel og fjárfestar tengdir Skógarböðunum ætluðu að byggja og reka fjögurra stjörnu hótel við Skógarböðin í Eyjafirði gegnt Akureyri. Á væntanlegu baðhóteli verða 120 herbergi. Sjallinn - MYND: Facebook-síða Sjallans Íslandshótel hafa líka haft áform um að reisa hótel í miðbæ Akureyrar, þar …