Samfélagsmiðlar

Nokkrar norskar nektarstrendur

Á góðum degi yfir hásumarið viðrar vel fyrir strandferðir í Noregi. Líka fyrir þá sem kjósa að vera allsberir. Hér listinn yfir þær baðstrendur í Noregi þar sem fólk sprangar um nakið.

Strandlengja Noregs mun vera sú næst lengsta í heimi og þar er að finna fjöldan af frambærilegum baðströndum. Þegar hitinn kemst í tuttugu gráður þá kæla heimamenn sig í Atlantshafinu og því er líf og fjör við sjávarsíðuna á fallegum sumardögum.

Sá hópur Norðmanna sem vill helst rífa sig úr öllum fötunum þegar svona vel viðrar á sín griðlönd meðfram strandlengjunni og þar geta ferðamenn líka notið sólarinnar klæðalausir.

Hér er listinn yfir þær strandir sem norskir nektrarsinnar hafa slegið eign sinni á samkvæmt frétt Aftenposten:

Ósló:
Huk, Svartkulp í Nordmarka, Langøyene og Kalvøya.

Gjøvik:
Glomstadbukta við Mjøsa

Tønsberg:
Skåtangen á Tjøme.

Larvik:
Roppestad við Farris-sjøen.

Fyresdal:
Stykkjevika

Kristiansand:
Søm

Lista:
Kviljoodden.

Jæren:
Orrestranda

Bergen:
Kollevågen.

Ålesund:
Mauren

Molde:
Hjertøya

TENGDAR GREINAR: Fyrsta gönguleiðin fyrir allsbera
NÝJAR GREINAR: Farþegum fjölgaði mest hér á landi

Mynd: Terje Rakke/Nordic life/www.visitnorway.com

Nýtt efni

Heldur færri beiðnum um vegabréfsáritun var hafnað á Schengen-svæðinu 2023 miðað við árið á undan, 1,6 milljónum eða 15,8 prósentum af heildarfjölda áritana í stað 17,9 prósenta. Flestum beiðnum var að venju hafnað í Frakklandi eða 436.893, samkvæmt frétt SchengenNews, en Frakkar taka líka við flestum beiðnum. Þau ríki sem koma næst á eftir á …

Þegar nýtt íslenskt flugfélag fer í loftið þá er Kaupmannahöfn ávallt meðal fyrstu áfangastaða. Þannig var það í tilfelli Iceland Express, sem þó var ekki fullgilt flugfélag, Wow Air og Play. Hjá öllum þremur var stefnan ekki sett á Stokkhólm fyrr en fleiri þotur höfðu bæst í flotann. Play fór sína fyrstu ferð til sænsku …

Árið 2023 varð landsvæði sem nam tvöfaldri stærð Lúxemborgar eldum að bráð í Evrópu - meira en hálf milljón hektara gróðurlendis eyðilagðist. Samkvæmt upplýsingum Evrópska upplýsingakerfins um gróðurelda (European Forest Fire Information System - EFFIS) voru 37 prósent umrædds lands þakin runnum og harðblaðaplöntum en á 26 prósentum óx skógur.  Auk gríðarlegs tjóns vistkerfisins fylgdu …

Kopar er nú meðal eftirsóttustu hráefna í iðnaði og verð á honum hækkar ört - svipað og gerðist með hráolíuna á áttunda áratugnum eftir að olíuframleiðendur í Arabalöndunum settu viðskiptabann á Bandaríkin og bandalagsríki þeirra vegna stuðnings við Ísrael í Yom Kippur-stríðinu. Mikil hækkun á verði kopars á mörkuðum skýrist raunar að hluta af auknum …

Ísland komst fyrst á kortið hjá United Airlines vorið 2018 þegar félagið hóf áætlunarflug hingað frá New York. Síðar bætti bandaríska flugfélagið við ferðum hingað frá Chicago og í báðum tilvikum voru brottfarir í boði frá frá vori og fram á haust. Í fyrra varð ekkert út Íslandsflugi United frá New York en í lok …

Ferjan Sæfari leggst að bryggju í Sandvík, þorpi Grímseyjar, um hádegisbil eftir um þriggja klukkustunda siglingu frá Dalvík. Ferjan stoppar ekki lengi í eyjunni í þetta sinn heldur leggur aftur af stað frá Grímsey klukkan 14. Dagsferðalangar í Grímsey á veturna stoppa því aðeins í tæpar tvær klukkustundir í eyjunni en leggja á sig meira …

Mótun ferðamálastefnu fyrir Ísland til ársins 2030 var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira en 100 manns að þeirri vinnu. Drög að tillögu til þingsályktunar voru birti í febrúar og …

Þrátt fyrir takmarkað framboð á flugi innan Evrópu þá eru fargjöld ekki á uppleið og verðþróunin er neytendum í hag nú í sumarbyrjun að sögn forstjóra og fjármálastjóra Ryanair sem kynntu nýtt ársuppgjör félagsins nú í morgun. Reikningsár þessa stærsta lágfargjaldaflugfélags Evrópu lauk í lok mars sl. og þar var niðurstaðan hagnaður upp á 1,9 …