Samfélagsmiðlar

Fjölskylduvænstu flugstöðvarnar í Bretlandi

Skosku flugvellirnir skáka þeim ensku þegar kemur að þjónustu við yngstu farþegana og ferðafélaga þeirra.

Góð aðstaða fyrir börn á flugvöllum er ein af forsendunum fyrir því að flugferðin sjálf gangi snurðulaust fyrir sig hjá þeim yngstu. Það er nefnilega mikilvægt að allir hafa fengið eitthvað gott í svanginn fyrir brottför og aðstaðan til að skipta um bleijur hafi verið þrifaleg og góð. Leiksvæðin skipta ekki síður máli og sérstaklega þegar tafir verða á flugi.

Í Bretlandi er það flugstöðin í Edinborg sem þykir uppfylla kröfur foreldra best samkvæmt könnun ferðabókunarsíðunnar Skyscanner. Þar á eftir kemur flugstöð nágrannanna í Glasgow. Vellirnir í Liverpool og Manchester eru í þriðja og fjórða sæti.

Af flugstöðvunum í London fær Gatwick hæstu einkunn og er sú fimmta fjölskylduvænsta í Bretlandi. Standsted í því áttunda en Heathrow nær aðeins tíunda sætinu. Ástæðan er fólksmergðin þar á bæ og skortur á leiksvæðum samkvæmt frétt Daily Mail.

TENGDAR GREINAR: Íslensk mamma leigir túristum í Danmörku barnavörurBestu bresku borgirnar að mati heimamanna
NÝJAR GREINAR: Hádegismatur fyrir séða sælkera í Stokkhólmi

Hotels.com: Sértilboð á hótelum í London

Mynd: Katiew (Creative Commons)

Nýtt efni

Play mun fækka flugferðunum sínum til Norður-Ameríku um fjórðung í vetur í samanburði við þann síðasta líkt og FF7 greindi frá. Til viðbótar hefur félagið gert breytingar á flugáætlun sinni til Evrópu. Í sumum tilfellum fjölgar ferðunum en þeim fækkar í öðrum. Þannig gerir áætlunin fyrir september ráð fyrir tíu prósent færri ferðum en í …

Play er með fjóra áfangastaði Bandaríkjunum og einn í Kanada og býður félagið nú upp á daglegar ferðir til þeirra allra nærri allt árið um kring. Yfir vetrarmánuðina hefur Play þó dregið úr framboði en næsta vetur verður niðurskurðurinn meiri en áður. Næstkomandi nóvember er aðeins reiknað með 99 brottförum frá Keflavíkurflugvelli til Bandaríkjanna og …

Nú í vikunni hafa mælingar í Noregi og Bandaríkjunum sýnt að verðlag í þessum tveimur löndum hjaðnar hraðar en greinendur höfðu reiknað með. Það sama er upp á teningnum í Svíþjóð en í morgun birti hagstofan þar í landi nýjar verðlagsmælingar sem sýna að verðbólga sl. 12 mánuði mælist nú 2,6 prósent. Ef vaxtakostnaður er …

Gengi hlutabréf í Icelandair hefur nú fallið um 61 prósent síðustu 12 mánuði og kostar hver hlutur í dag 86 aura. Í hlutafjárútboðinu sem efnt var til í september 2020, til að koma flugfélaginu í gegnum heimsfaraldurinn, var hluturinn seldur á 1 krónu. Stuttu eftir útboðið fór gengið eins langt niður og það er í …

Á fyrri helmingi ársins komu aðeins færri Bandaríkjamenn til Íslands en á sama tíma í fyrra þrátt fyrir tíðari flugferðir. Há verðbólga vestanhafs er væntanlega ein af skýringunum á þessum samdrætti enda hafa skuldsettir Bandaríkjamenn nú minna á milli handanna. Nú gæti hagur þess hóps vænkast því verðlag í Bandaríkjunum lækkaði meira í síðasta mánuði …

Vestanhafs er hefur ekkert flugfélag verið rekið með meiri hagnaði en Delta síðustu ár. Á nýafstöðnum öðrum ársfjórðungi, apríl til júní, voru tekjur félagsins hærri en nokkru sinni áður á þessum hluta árs en aftur á móti var kostnaðurinn líka hærri. Þar með lækkaði hagnaðurinn um 30 prósent á milli ára samkvæmt uppgjöri sem flugfélagið …

Þessa dagana er mikið rætt um samdrátt í íslenskri ferðaþjónustu miðað við síðasta ár en þá er einblínt á að vöxturinn haldi ekki áfram á sama hraða og hann hefur gert eftir heimsfaraldur. Ef bornar eru saman tölur um komur erlendra ferðamanna á fyrstu fimm mánuðum þessa árs miðað við sama tímabil 2019 sést að …

Það fóru 212 þúsund farþegar með erlend vegabréf í gegnum vopnaleitinni á Keflavíkurflugvelli í júní en þessi talning er notuð til að leggja mat á fjölda ferðamanna hér á landi. Í júní í fyrra var þessi hópur 20 þúsund farþegum fjölmennari og miðað við aukið flugframboð á milli ára þá mátti gera ráð fyrir viðbót …