Samfélagsmiðlar

Hádegismatur fyrir séða sælkera í Stokkhólmi

Það kostar sitt að gera vel við sig í mat og drykk í höfuðborg Svíþjóðar. Hér eru tveir veitingastaðir þar sem góður matur er borinn á borð í hádeginu fyrir mun lægra verð en á kvöldin.

Í Stokkhólmi, líkt og svo víða annars staðar, er hægt að gera góð kaup á veitingahúsum um miðjan dag. Það er því ekki nauðsynlegt að spenna bogann um of til að fá eitthvað meira og betra en skyndibita í hádegisverð.

Hér eru tveir staðir í borginni þar sem flestir ættu að ganga sáttir frá borði og aðeins tvö þúsund krónum fátækari. Reyndar örlítið meira ef keypt er vín með matnum.

Rolf´s Kök: Fyrir 123 sænskar krónur fá gestir þessa vinsæla veitingastaðar í miðborginni súpu og fisk- eða kjötrétt í hádeginu. Það er góður díll því á kvöldin er verðið alla vega tvöfalt hærra. Kokkarnir í eldhúsinu hjá Rolf eru duglegir við að elda sænska rétti og ferðamenn fá því ágætis sýn á matarkúltúr heimamanna með því að snæða þar. Verð á drykkjarföngum er hins vegar soldið hátt og rukkað er fyrir vatnið.

Urban Deli: Í einu líflegasta hverfi borgarinnar, Södermalm, er að finna fallegt torg sem kallast Nytorget og þar er matsölustaðurinn Urban Deli. Í hádeginu er réttur dagsins seldur á 110 sænskar og maturinn er ögn hefðbundnari en hjá Rolf´s Kök og ekki fylgir nein súpa með. Bekkurinn er þétt skipaður á Urban Deli í hádeginu enda maturinn vel útilátinn, frekar ódýr og góður.

Lesa má meira um þessa staði og fleirri í nýjum vegvísi Túrista fyrir Stokkhólm

TENGDAR GREINAR: Hóteltékk: Story Hotel í Stokkólmi
NÝJAR GREINAR: Miklu betri matarlykt á GatwickBorgar sig að fljúga á nóttunni?

Mynd: Rolf´s Kök

Sértilboð á hótelum í Stokkhólmur

Nýtt efni

„Aðkoma mín að ferðaþjónustunni hefur verið á ýmsum sviðum og ég hef fengið að starfa í greininni í meira en þrjá áratugi, þar af meira en aldarfjórðung í eigin rekstri. Á þessum árum hefur greinin okkar vaxið úr því að vera næstum því tómstundagaman fyrir áhugasama í það að vera stærsta útflutningsgrein þjóðarinnar með öllum …

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …