Samfélagsmiðlar

Skrifað í skýjunum

Norska lággjaldaflugfélagið Norwegian segist vera það fyrsta sem býður upp á frítt netsamband um borð í vélum sínum. Túristi prófaði þessa nýju þjónustu.

Vestanhafs hafa ferðamenn komist á netið um borð í flugvélum um árabil. Þó gegn greiðslu. Í Evrópu hefur gengið mun hægar að innleiða þessa þjónustu en nú býður hið norska Norwegian upp á frítt netsamband í nýjustu þotum sínum og fyrir árslok á allur flogflotinn að vera nettengdur.

Þegar þessar línur eru skrifaðar er útsendari Túrista um borð í vél Norwegian á leið frá Stokkhólmi til Kaupmannahafnar. Þegar vélin hafði náð 10.000 feta hæð tilkynnti flugfreyja að nú væri hægt að fara á netið. Til að byrja með var sambandið aðeins hægara en á jörðu niðri og sumar heimasíður tók lengri tíma að opna en vanalega. Það var þó ekkert mál að hringja vídeósamtal í gegnum Skype og ekki laust við að það hafi verið frekar óraunverulegt að eiga þannig samtal við einhvern á jörðu niðri. Myndbönd á YouTube birtast eðlilega.

Fyrstu kynni af þessari nýju þjónustu eru því góð og vonandi feta fleiri flugfélög í spor Norwegian fljótlega. Það mun þó sennilega vera bið eftir því að netsamband náist í háloftunum yfir Atlantshafinu. Því er ekki víst að þeir sem ferðast með Norwegian milli Oslóar og Keflavíkur í sumar geti lesið ferðagreinar Túrista alla leiðina.

NÝJAR GREINAR: Komuleyfi mögulega 10 milljarða virði
HOTELS.COM: Sértilboð á hótelum í Osló

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …