Samfélagsmiðlar

Sjóganga í Danmörku

Ferðamenn geta fetað í fótspor vaðfugla í stærsta þjóðgarði Danmerkur.

Tvisvar sinnum á sólarhring flæðir nýtt vatn inn í Vadehavet við vesturströnd Jótlands. Það sem fyrir var hverfur á braut. Við þessar aðstæður þrífast fuglar vel og er talið að tíu til tólf milljónir þeirra komi við í þessu votlendi á hverju ári. Mannfólkið verður því að ganga varlega um þegar ungar skríða úr eggjum.

Líf neðansjávar

Vadehavet nær frá Esbjerg í norðri og suður að þýsku landamærunum. Þetta er því stórt og fjölbreytt svæði og þar er víða boðið upp á skipulagðar ferðir fyrir ferðamenn sem eru áhugasamir um þetta nátturufyrirbrigði og allt dýralífið sem blómstrar þar í kring. Til dæmis er boðið upp á selaskoðunarferðir frá Esbjerg en selir hafa nóg að bíta og brenna á þessum slóðum. Þar er víða aðgrunnt og hitastig sjávar hátt sem gerir það að mikilvægu uppvaxtarsvæði fyrir fjölda fisktegunda. Fuglaáhugafólk finnur líka eitthvað fyrir sig (sjá nánar hér).

Eyjan Fanø telst til þjóðgjarðsins og þar geta áhugasamir um sjóböð og falleg sjávarpláss fengið nóg fyrir sinn snúð. Bærinn Sønderho á Fanø var nefnilega valinn fallegasti bær Danmerkur af Dönum sjálfum síðastliðið sumar. Það er því ýmislegt sem ferðamenn geta tekið sér fyrir endur í nágrenni við Esbjerg en þaðan siglir ferja út í eyju.

Þessi grein er skrifuð í samvinnu við:

 

 

TENGDAR GREINAR: Fallegasta þorpið í Danmörku

Myndir: Danmark Media Center

Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …