Samfélagsmiðlar

Sjóganga í Danmörku

Ferðamenn geta fetað í fótspor vaðfugla í stærsta þjóðgarði Danmerkur.

Tvisvar sinnum á sólarhring flæðir nýtt vatn inn í Vadehavet við vesturströnd Jótlands. Það sem fyrir var hverfur á braut. Við þessar aðstæður þrífast fuglar vel og er talið að tíu til tólf milljónir þeirra komi við í þessu votlendi á hverju ári. Mannfólkið verður því að ganga varlega um þegar ungar skríða úr eggjum.

Líf neðansjávar

Vadehavet nær frá Esbjerg í norðri og suður að þýsku landamærunum. Þetta er því stórt og fjölbreytt svæði og þar er víða boðið upp á skipulagðar ferðir fyrir ferðamenn sem eru áhugasamir um þetta nátturufyrirbrigði og allt dýralífið sem blómstrar þar í kring. Til dæmis er boðið upp á selaskoðunarferðir frá Esbjerg en selir hafa nóg að bíta og brenna á þessum slóðum. Þar er víða aðgrunnt og hitastig sjávar hátt sem gerir það að mikilvægu uppvaxtarsvæði fyrir fjölda fisktegunda. Fuglaáhugafólk finnur líka eitthvað fyrir sig (sjá nánar hér).

Eyjan Fanø telst til þjóðgjarðsins og þar geta áhugasamir um sjóböð og falleg sjávarpláss fengið nóg fyrir sinn snúð. Bærinn Sønderho á Fanø var nefnilega valinn fallegasti bær Danmerkur af Dönum sjálfum síðastliðið sumar. Það er því ýmislegt sem ferðamenn geta tekið sér fyrir endur í nágrenni við Esbjerg en þaðan siglir ferja út í eyju.

Þessi grein er skrifuð í samvinnu við:

 

 

TENGDAR GREINAR: Fallegasta þorpið í Danmörku

Myndir: Danmark Media Center

Nýtt efni

Icelandair var stundvísasta flugfélag Evrópu í nýliðnum júní samkvæmt lista greiningafyrirtækisins Cirium. Að jafnaði voru 84 prósent ferða Icelandair á réttum tíma í síðasta mánuði sem er á pari við stundvísina í maí. Í öðru sæti á lista Cirum er Iberia Express og Iberia í þriðja sæti. SAS varð í fjórða og Finnair í fimmta …

helsinki yfir

Hagstofur víða birta nú nýjar verðlagsmælingar sem flestar sýna að verðbólga er á niðurleið. Nú í morgunsárið var komið að finnsku hagstofunni og þar sýna tölur að verðlag hefur hækkað um 1,3 prósent síðastliðna 12 mánuði. Á milli maí og júní fór verðbólgan niður um 0,2 prósent. Það voru lækkandi húsnæðisvextir og fallandi verð á …

„Ef maður vill færa út kvíarnar þá verður að taka áhættuna þegar „eina raunverulega" vöruhúsakeðjan í Evrópu er til sölu," segir Ayad Al-Saffar, stofnandi Axcent of Scandinavia, sem um helgina keypti belgíska verslunarfélagið Inno í félagi við fjárfestingafélagið Skel. Stjórnarformaður þess síðastnefnda er Jón Ásgeir Jóhannesson sem jafnframt fer fyrir meirihluta í fjárfestingafélaginu en Jón …

Kaupmannahafnarflugvöllur er fjölfarnasta flughöfn Norðurlanda og fóru hátt í 2,9 milljónir farþega þar um í júní eða ríflega þrefalt fleiri en um Keflavíkurflugvöll á sama tíma. Íslenski flugvöllurinn kemst þó á blað yfir vinsælustu áfangastaðina fyrir farþega í Kaupmannahöfn og er í níunda sæti á topplistanum fyrir júní. Í þeim mánuði nýttu 55.515 farþegar sér …

Þegar heimsfaraldurinn hófst í febrúar árið 2020 lækkaði gengi hlutabréfa í ferðaþjónustufyrirtækjum hratt og hjá Icelandair fór það niður um þrjá fjórðu fyrstu mánuðina eftir að landamærum var lokað til að hefta útbreiðslu veirunnar. Gengið hélt svo áfram að lækka fram á haustið þegar efnt til hlutafjárútboðs þar sem hver hlutur var seldur á 1 …

Aðdáun Indverja á vískíi er ekki ný af nálinni. Þó var það ekki fyrr en í kringum árið 2010 að framleiðandinn Amrut, sem var stofnaður árið 1948, kynnti Indian Single Malt viskí sem átti sérstaklega góðu gengi að fagna í Skotlandi, af öllum stöðum, áður en það hélt áfram til Bandaríkjanna þar sem það mæltist …

Ein leiðin til að sjá eigin augum hversu umsvifamikil atvinnugrein ferðaþjónustan er í landinu er að fara í morgunferð austur á Þingvelli, njóta þess að vera þar nánast einn dálitla stund og hlusta á fuglana syngja, fylgjast síðan með bílaflóðinu inn á stæðin við gestastofuna á Hakinu þegar klukkan fer að ganga tíu. Þá sér …

Norska flugfélagið Norwegian gerði upp annan ársfjórðung í gær en hlutabréf í félaginu féllu um 16 prósent í síðustu viku þegar afkomuspá ársins var lækkuð. Fjárfestar tóku þó uppgjör gærdagsins vel því bréfin hækkuðu um fimm af hundraði. Niðurstaðan hljóðaði upp á 477 milljónir norskra króna í hagnað fyrir skatt eða 6,1 milljarð íslenskra kr. …