Samfélagsmiðlar

Zurich er byggilegust

Þær tuttugu og fimm borgir sem best er að búa í. Höfuðborgir Norðurlandanna hátt skrifaðar en Reykjavík og Osló komast ekki á listann.

Árlega leggja blaðamenn tímaritsins Monocle mat á hvaða borgir eru bestar til búsetu. Í fyrra var það Helsinki sem þótti standa fremst þegar litið var til þátta eins og heilbrigðismála, menntakerfisins, samgangna og sambands launa og verðlags.

Veðurfarið spilar greinilega ekki stóra rullu hjá Monocle mönnum því borgir í norðurhluta Evrópu eru ofarlega á listanum. Þar á meðal Kaupmannahöfn sem er alla jafna í einu af þremur efstu sætunum. Gamla höfuðborgin heldur þeim sessi í ár. Svissneska borgin Zurich er hins vegar í efsta sætinu. Standardinn á því sem Monocle telur skipta mestu máli er því hæstur þar þessi misserin.

Þar sem heimamönnum liður vel ætti að fara vel um túrista og því ekki úr vegi að taka hús á íbúum þessara staða á næstunni.

25 byggilegustu borgirnar í ár

 1. Zurich
 2. Helsinki
 3. Kaupmannahöfn
 4. Vín
 5. Munchen
 6. Melbourne
 7. Tókýó
 8. Syndney
 9. Auckland
 10. Stokkhólmur
 11. Kyoto
 12. Fukuoka
 13. Hong Kong
 14. París
 15. Singapúr
 16. Hamburg
 17. Honalulu
 18. Berlín
 19. Vancouver
 20. Madríd
 21. Barcelona
 22. Portland
 23. San Francisco
 24. Montreal
 25. Genf

NÝJAR GREINAR: Á heimavelli: Björgvin Ingi í ChicagoGrikkland að hætti Egils

Mynd; Ferðamálaráð Zurich

Nýtt efni

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …