Samfélagsmiðlar

Stundvísitölur: Sjaldnar á réttum tíma

klukka

Tafir á brottförum WOW air voru að jafnaði rúmur hálftími síðastliðnar tvær vikur. Hlutfall ferða sem var á áætlun lækkaði milli tímabila.

Stundvísi Icelandair, Iceland Express og WOW air var góð fyrri hluta sumars. Síðastliðin hálfan mánuð lækkaði þó hlutfall þeirra ferða sem voru á áætlun samanborðið við vikurnar á undan. Minnst hjá Iceland Express. Var félagið á réttum tíma í 91 prósent tilvika og voru tafirnar litlar. Hjá Icelandair og WOW air voru um átta af hverjum tíu ferðum á áætlun. Meðaltöf á brottförum þess síðarnefnda var 33 mínútur en 11 mínútur hjá Icelandair. Ástæðan er umtalsverð seinkun á nokkrum ferðum félaganna frá landinu.

Icelandair fór hátt í þúsund ferðir

Í júlí er nóg að gera á Keflavíkurflugvelli því þá nær straumur ferðamanna til landsins hámarki. Til marks um það voru ferðir Icelandair, til og frá landinu, hátt í eitt þúsund talsins á seinni hluta mánaðarins. Það er nærri því fjórum sinnum fleiri flug en Iceland Express og WOW air fóru samanlagt.

Stundvísitölur Túrista, 16. til 31. júlí (í sviga eru niðurstöður fyrri hluta júlí).

16. – 31. júlí.

Hlutfall brottfara á tímaMeðalseinkun brottfaraHlutfall koma á tíma
Meðalseinkun komaHlutfall ferða á tíma
Meðalbið alls
Icelandair84% (92%)11 mín (3 mín)80% (88%)10 mín (3 mín)82% (90%)10 mín (3 mín)
Iceland Express94% (96%)2 mín (3 mín)88% (91%)2 mín (12 mín)91% (94%)

2 mín (8 mín)

WOW air77% (95%)33 mín (0,5 mín)85% (98%)6 min (1 mín)81% (96%)19 mín (1 mín)

Um útreikningana: Daglega reiknar Túristi út hversu mikill munur er á áætluðum komu- og brottfaratímum og þeim tímasetningum sem gefnar eru upp fyrir lendingar og flugtak á heimasíðu Keflavíkurflugvallar. Þar sem seinkun um korter telst vera innan skekkjumarka í fluggeiranum þá eru fimmtán mínútur dregnar frá öllum seinkunum. Flug sem tefjast um minna en stundarfjórðung teljast vera á áætlun.

Fylgstu með Túrista á Facebook

NÝJAR GREINAR: Reglur um skó endurskoðaðar í haustÍslendingar sýna easyJet minni áhuga
TENGDAR GREINAR: Á áætlun þrátt fyrir annríki

Mynd: Gilderic/Creative Commons

Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …