Samfélagsmiðlar

Hóteltékk: Birger Jarl í Stokkhólmi

Gisting fyrir þá sem vilja búa á góðu hóteli og sleppa við eril miðborgarinnar en samt vera í göngufæri við allt saman.

Birger Jarl er hótel í stærri kantinum í útjaðri miðbæjarins. Verslunargötur og veitingastaðir eru innan seilingar og hið fallega hverfi, Östermalm, er hinum megin við götuna. Hótelgestir kynnast því annarri hlið á borginni en þeir sem halda sig í innsta kjarna miðborgarinnar.

Það kostar hins vegar sitt að dvelja á hóteli í Stokkhólmi og Birger Jarl er þar engin undantekning.

Þeir íslensku túristar sem vilja upplifa hverfisstemningu og sækja veitingastaði þar sem Stokkhólmsbúar, en ekki ferðamenn, eru í meirihluta ættu að gefa Birger Jarl gaum.

Herbergin

Einn helsti kostur hótelsins er hvað herbergin eru björt. Gluggarnir eru stórir og innréttingarnar í ljósum, náttúrulegum litum. Rúmin eru þægileg og baðherbergið nokkuð rúmt. Mubblurnar voru þó aðeins farnar að láta á sjá í herberginu sem útsendari Túrista gisti í. Sum herbergi hótelsins eru reyndar gluggalaus en þau eru jafnframt ódýrust.

Staðsetningin

Hótelið, líkt og breiðgatan sem það stendur við, dregur nafn sitt frá jarlinum Birger sem talinn er hafa lagt grunninn að höfuðborginni á þrettándu öld. Birger Jarlsgatan er falleg, gróin breiðgata sem gaman er að rölta niður í bæ og þeir sem hafa gaman að göngutúrum verða því ekki sviknir af þessu tuttugu mínútuna rölti í miðborgina. Þeir áttaviltustu ættu meira að segja að rata auðveldlega. Strætó stoppar rétt við hótelið og það tekur um fimm mínútur að ganga á Rådmansgatan lestarstöðina. Þangað er auðvelt að komast frá aðallestarstöðinni sem auðveldar ferðalagið til og frá Arlanda flugvelli.

Maturinn

Morgunmatur fylgir með í kaupunum og er hann frekar hefðbundinn. Matsalurinn er notalegur og því fínt að byrja daginn þar. Einnig er hægt að kaupa hádegismat á hótelinu. Það þarf þó ekki að fara langt frá hótelinu til að finna mjög góða matsölustaði.

LESIÐ EINNIG: Hádegismatur fyrir séða sælkera í Stokkhólmi

Verðið

Gisting í höfuðborg Svía eru alla jafna dýr. Birger Jarl hótelið er þar engin undantekning því nóttin kostar sjaldnast mikið minna en 2000 sænskar (um 35000 íslenskar). Það er ókeypis nettenging á hótelinu.

TENGDAR GREINAR: Vegvísir Stokkhólmur

Myndir: Hotell Birger Jarl

Nýtt efni

Þegar blaðamaður gengur inn á Dill á Laugavegi 59 um miðjan dag í miðri viku er starfsfólkið að undirbúa kvöldið, útbúa ýmislegt fyrirfram sem fylgir 18 rétta matseðli kvöldsins. Það kostar vinnu og hæfileika að tryggja að gestir njóti þeirrar upplifunar sem þeir vænta með því að bóka borð löngu fyrirfram á þessum íslenska Michelin-stað.  …

„Íbúar þessa lands búa í ósamþykktu atvinnuhúsnæði á meðan ferðafólk gistir í íbúðarhúsnæði,“ sagði Kristrún Frostadóttir, formaður Samfylkingarinnar, í óundirbúinni fyrirspurn á Alþingi í gær. Þar gagnrýndi hún þær reglur sem settar voru í tíð Þórdísar Kolbrúnar Reykfjörð Gylfadóttur í ráðuneyti ferðamála árið 2018. Sagði Kristrún reglurnar gera fyrirtækjum, með fjölda íbúða í skammtímaleigu til …

Ég hitti dræverinn minn við terminalinn í Keflavík. Hann var að koma úr transferi  frá Selfossi. Ég spurði  hvort hann væri á Sprinternum, „Nei ég er á nýja Benzinum  hjá  Ice-eitthvað. En hvað eigum við að taka marga pax spurði hann og eru allir með vácera eða eiga þeir að borga kontant?“  Daman á deskinum …

Nú eru 10 þotur á vegum Play í háloftunum en þær voru sex fyrir ári síðan. Umsvifin hafa því aukist  um meira en helming og í nýliðnum nóvember flutti félagið 107 þúsund farþega. Það er viðbót um 42 prósent frá sama tíma í fyrra. Viðbótin er minni en sem nemur auknu framboði og sætanýtingin var …

Rebecca Yarros er sex barna móðir. Hún þjáist af sjaldgæfum sjúkdómi sem kallast Ehlers-Danlos og hún á erfitt með svefn. Í mörg ár hefur hún vaknað um miðjar nætur og legið andvaka tímunum saman. Á hinum svefnlausu nóttum vandi hún sig á að setjast upp og lesa svokallaðar ástarsögur eða romance á fræðimáli bókaútgefenda. Þegar …

Vefmiðillinn Túristi hóf sitt ferðalag fyrir 14 árum en í dag birtist hann lesendum undir nýju nafni og í breyttum búningi, sem ekki er þó fullskapaður heldur í mótun: FF7 - Frásagnir og fréttir alla daga. Áfram verða ferðamál í öndvegi en leitað fanga víðar, birtar áhugaverðar og skemmtilegar frásagnir af ýmsu tagi og fréttir …

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir

Aðlögunarhæfni er meðal helstu styrkleika ferðaþjónustunnar. Það sýndi hún vel í kórónaveirufaraldrinum og það á örugglega eftir að reyna á þennan eiginleika aftur. Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, fjármála- og efnahagsráðherra, kom inn á þetta í ávarpi sínu á morgunfundi SAF og SA um skattspor ferðaþjónustunnar. Ekki er langt síðan Þórdís Kolbrún gegndi starfi utanríkisráðherra og …

Magnús Árni Skúlason, hagfræðingur, kynnti niðurstöður skýrslu sem Reykjavík Economics vann fyrir SAF um skattspor ferðaþjónustunnar - um það hvert raunverulegt framlag hennar er til samfélagsins. Byggt er á tölum frá 2022 og er meginniðurstaðan sú að skattspor ferðaþjónustunnar hafi verið rúmir 92 milljarðar króna en rúmir 155 milljarðar ef virðisaukaskattur er meðtalinn. Þetta eru …