Samfélagsmiðlar

Minni sætanýting í Kaupmannahafnarflugi

Fleiri farþegar en fleiri auð sæti í flugvélum milli Keflavíkur og Kastrup.

Í sumar var boðið upp á allt að sjö ferðir á dag héðan til Kaupmannahafnar og vikulegar ferðir allt að þrjátíu og átta. Þetta er aukning um tvær á viku yfir háannatímann miðað við sama tíma í fyrra. Munar þar mestu um að WOW air flaug til dönsku höfuðborgarinnar í sumar en Icelandair og Iceland Express höfðu setið ein að þessari flugleið. Í leiguvélum WOW air eru sæti fyrir 168 farþega sem er aðeins minna en hjá hinum. Það má því reikna með að framboð á sætum hafi aukist um rúmlega þrjú hundruð á viku sem jafngildir um 4400 sætum yfir allt sumarið. Hins vegar fjölgaði þeim farþegum sem komu til Kaupmannahafnar frá Íslandi aðeins um 852 samkvæmt tölum frá samgönguráði Dana. Það er því ljóst að sætanýtingin á þessari vinsælu flugleið hefur versnað í sumar.

Fleiri til og frá Billund

Icelandair og Iceland Express flugu bæði til Billund í sumar og það fyrrnefnda fram til loka þessa mánaðar. Farþegum félaganna tveggja, til og frá jóska bænum, fjölgaði um tæplega sex hundruð í sumar og fóru samtals 17.515 farþegar á milli. Til samanburðar voru farþegar á milli Keflavíkur og Kastrup 139.969 talsins í sumar.

Taka skal fram að danska samgönguráðið telur hvern farþega á leiðinni frá Danmörku og líka þegar komið er tilbaka.

NÝJAR GREINAR: Verslað í Washington5 ástæður til að heimsækja Berlín í vetur

Mynd: CPH


 

Nýtt efni

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …

Þjóðarflugfélög Frakka og Hollendinga mynda samsteypuna Air France-KLM Group og hagnaðist fyrirtækið um 934 milljónir evra á nýliðnu ári. Sú upphæð jafngildir 140 milljörðum króna. Aldrei áður hefur þessi fransk-hollenska samsteypa skilað svona miklum hagnaði að því fram kemur í tilkynningu nú í morgun í tilefni af birtingu uppgjörsins. Þar kemur fram að stríðið á …

Karólínska háskólasjúkrahúsið í Stokkhólmi er það sjöunda besta í heimi samkvæmt árlegum lista bandaríska tímaritsins Newsweek. Þetta er fimmta árið í röð sem Karólínska er á lista yfir þau 10 bestu en Björn Zoëga hefur verið forstjóri sjúkrahússins öll þau ár. Björn sagði stöðunni upp nú í ársbyrjun og lætur af störfum í næstu viku. …

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …