Samfélagsmiðlar

Ríkisflugfélag N-Kóreu opnar fyrir netbókanir

Ráðamenn í Norður-Kóreu eru víst sparir á vegabréfsáritanir en flugfélag ríkisins gerir þó tilraun til að auðvelda útlendingum að kaupa farseðla.

Ferðamenn eru sjaldséðir í flugstöðinni í Pyongyang, höfuðborg N-Kóreu enda er útlendingum gert það frekar erfitt að heimsækja landið. Og þeir sem komast inn fyrir landamærin er fylgt eftir af fararstjórum sem ríkið skaffar. Þrátt fyrir þessar hindranir þá opnaði ríkisflugfélagið, Air Koryo, nýverið fyrir bókanir á heimasíðu sinni. Þar er hægt er að kaupa flug til Pyongyang frá Peking og Shenyang í Kína og rússnesku borginni Vladivosto. Tilraunir Túrista til að finna lausa farmiða á heimasíðunni skiluðu hins vegar engum árangri og því ekki hægt að sjá hvað farið kostar.

Eina félagið með eina stjörnu

Flugfloti Air Koryo samanstendur af gömlum, sóvéskum Tupolev vélum samkvæmt frétt The Telegraph. Hryllir sennilega mörgum við tilhugsunina um að setjast upp í þannig farartæki. Ekki bætir úr skák að Air Koryo er eina flugfélagið í heiminum sem fær aðeins eina stjörnu í einkunnagjöf matsfyrirtæksins Skytrax. En fyrirtækið útdeilir stjörnum til flugfélaga um allan heim.

Fylgstu með Túrista á Facebook

NÝJAR GREINAR: Vegvísir BerlínTengiflug í súginn vegna seinkunar

Skjámyndir af heimasíðu Air Koryo

Nýtt efni

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …

Í marsmánuði fór fjöldi erlendra ferðamanna í Japan í fyrsta skipti yfir 3 milljónir, samkvæmt tölum sem birtar voru í síðustu viku. Um 2,7 milljónir komu í febrúar. Auðvitað nýtur japönsk ferðaþjónusta nú uppsafnaðrar löngunar erlendra ferðamanna á að heimsækja loks Japan eftir langvarandi lokun og ferðahindranir í tengslum við Covid-19 en það er ekki …

Jón Atli Benediktsson rektor Háskóla Íslands var heiðraður á ársfundi Meet in Reykjavik í gær. Hann leiddi til sigurs umsókn Íslands um að fá ráðstefnuna „International Geoscience and Remote Sensing Symposium (IGARSS)“ til Reykjavíkur í júlí 2027. Gert er ráð fyrir að 2.500 erlendir vísindamenn og fagfólk á sviði fjarkönnunar frá öllum heimshornum sæki ráðstefnuna …

United Airlines tilkynntu í gær um betri afkomu en vænst var á öðrum ársfjórðungi. Þetta kemur í framhaldi af því að tapið á fyrsta fjórðungi var minna en óttast hafði verið. Megin ástæða þess að vel gengur er einfaldlega mikill áhugi á ferðalögum. Hlutabréf í United hækkuðu strax í fyrstu viðskiptum eftir að tilkynnt var …

Japanskir bílaframleiðandur hafa dregist aftur úr nýrri fyrirtækjum á borð við bandaríska Tesla og kínverska BYD í þróun rafbílasmíði. En menn velta því fyrir sér hvort japanskir framleiðendur á borð við Toyota og Nissan verði ekki fljótir að vinna upp það forskot - og jafnvel ná forystu - með þróun nýrrar gerðar rafhlaðna, sem vonir …

„Viltu nýjan bíl? Ef svarið er já, þá þurfum við að finna pening til að kaupa bílinn. Við getum aflað hans með sjávarútvegi en sú grein er takmörkuð og margir vilja setja skorður á fiskeldi. Til að auka framleiðslu á málmum þarf meiri raforku. Þá er það ferðaþjónustan sem er eftir og því þarf að …

Yfir veturinn eru Bretar fjölmennastir í hópi ferðamanna hér á landi en fyrstu þrjá mánuði þessa árs innrituðu 109 þúsund breskir farþegar sig í flug frá Keflavíkurflugvelli. Fjöldinn stóð í stað frá sama tíma í fyrra en hins vegar fjölgaði brottförum útlendinga um tíund þessa þrjá mánuði. Efnahagsástandið í Bretlandi kann að skýra að það …

Því var fagnað í gær að undirrituð hefði verið viljayfirlýsingu um að Íslandshótel og fjárfestar tengdir Skógarböðunum ætluðu að byggja og reka fjögurra stjörnu hótel við Skógarböðin í Eyjafirði gegnt Akureyri. Á væntanlegu baðhóteli verða 120 herbergi. Sjallinn - MYND: Facebook-síða Sjallans Íslandshótel hafa líka haft áform um að reisa hótel í miðbæ Akureyrar, þar …