Samfélagsmiðlar

Ráðast í endurbætur svo færri missi af fluginu

Það getur tekið óratíma að komast milli bygginganna sem tilheyra stærsta flugvelli Frakklands. Hann fær nú andlitslyftingu svo auðveldara verði að millilenda í París.

Af flugvölllum Evrópu þá er það aðeins Heathrow í London sem tekur á móti fleiri farþegum en Charles de Gaulle í París gerir. Sá síðarnefndi hefur lengi haft það orð á sér að vera erfiður yfirferðar og til að mynda misstu að jafnaði sex af hverjum hundrað farþegum þar af tengifluginu sínu. Hlutfallið hefur lækkað um helming samkvæmt frétt Politiken en það þykir hins vegar enn of mikið.

Forsvarsmenn Charles de Gaulle og franska flugfélagsins Air France hafa því ákveðið að fjárfesta saman í betrumbótum sem eiga að gera það einfaldara og eftirsóknarverðara að millilenda í París. En hlutfall skiptifarþega á vellinum er um 40 prósent í dag.

Charles de Gaulle í París var í 78. sæti yfir hundrað bestu flugvelli í heimi í fyrra samkvæmt matsfyrirtækinu Skytrax. Flugstöð Leifs Eiríkssonar var sex sætum neðar.

TENGDAR GREINAR: Tengiflug í súginn vegna seinkunarKeflavíkurflugvöllur meðal 100 bestu í heimi
HÓTEL: Gerðu verðsamanburð á hótelum í París og bókaðu besta kostinn

Mynd: Aéroports de Paris-LUIDER, Emile-LA COMPANY

Nýtt efni

Þegar heimsfaraldurinn hófst í febrúar árið 2020 lækkaði gengi hlutabréfa í ferðaþjónustufyrirtækjum hratt og hjá Icelandair fór það niður um þrjá fjórðu fyrstu mánuðina eftir að landamærum var lokað til að hefta útbreiðslu veirunnar. Gengið hélt svo áfram að lækka fram á haustið þegar efnt til hlutafjárútboðs þar sem hver hlutur var seldur á 1 …

Aðdáun Indverja á vískíi er ekki ný af nálinni. Þó var það ekki fyrr en í kringum árið 2010 að framleiðandinn Amrut, sem var stofnaður árið 1948, kynnti Indian Single Malt viskí sem átti sérstaklega góðu gengi að fagna í Skotlandi, af öllum stöðum, áður en það hélt áfram til Bandaríkjanna þar sem það mæltist …

Ein leiðin til að sjá eigin augum hversu umsvifamikil atvinnugrein ferðaþjónustan er í landinu er að fara í morgunferð austur á Þingvelli, njóta þess að vera þar nánast einn dálitla stund og hlusta á fuglana syngja, fylgjast síðan með bílaflóðinu inn á stæðin við gestastofuna á Hakinu þegar klukkan fer að ganga tíu. Þá sér …

Norska flugfélagið Norwegian gerði upp annan ársfjórðung í gær en hlutabréf í félaginu féllu um 16 prósent í síðustu viku þegar afkomuspá ársins var lækkuð. Fjárfestar tóku þó uppgjör gærdagsins vel því bréfin hækkuðu um fimm af hundraði. Niðurstaðan hljóðaði upp á 477 milljónir norskra króna í hagnað fyrir skatt eða 6,1 milljarð íslenskra kr. …

Play mun fækka flugferðunum sínum til Norður-Ameríku um fjórðung í vetur í samanburði við þann síðasta líkt og FF7 greindi frá. Til viðbótar hefur félagið gert breytingar á flugáætlun sinni til Evrópu. Í sumum tilfellum fjölgar ferðunum en þeim fækkar í öðrum. Þannig gerir áætlunin fyrir september ráð fyrir tíu prósent færri ferðum en í …

Play er með fjóra áfangastaði Bandaríkjunum og einn í Kanada og býður félagið nú upp á daglegar ferðir til þeirra allra nærri allt árið um kring. Yfir vetrarmánuðina hefur Play þó dregið úr framboði en næsta vetur verður niðurskurðurinn meiri en áður. Næstkomandi nóvember er aðeins reiknað með 99 brottförum frá Keflavíkurflugvelli til Bandaríkjanna og …

Nú í vikunni hafa mælingar í Noregi og Bandaríkjunum sýnt að verðlag í þessum tveimur löndum hjaðnar hraðar en greinendur höfðu reiknað með. Það sama er upp á teningnum í Svíþjóð en í morgun birti hagstofan þar í landi nýjar verðlagsmælingar sem sýna að verðbólga sl. 12 mánuði mælist nú 2,6 prósent. Ef vaxtakostnaður er …

Gengi hlutabréf í Icelandair hefur nú fallið um 61 prósent síðustu 12 mánuði og kostar hver hlutur í dag 86 aura. Í hlutafjárútboðinu sem efnt var til í september 2020, til að koma flugfélaginu í gegnum heimsfaraldurinn, var hluturinn seldur á 1 krónu. Stuttu eftir útboðið fór gengið eins langt niður og það er í …