Samfélagsmiðlar

Ferðafrömuðir í Berlín fíla Bowie

Í síðustu viku hélt tónlistarmaðurinn David Bowie upp á sextíu og sex ára afmælið með því að gefa út lag þar sem hann rifjar upp daga sína sem Berlínarbúa.

Öllum að óvörum sendi breski tónlistarmaðurinn David Bowie frá sér nýtt efni á þriðjudaginn en til hans hefur varla spurst í mörg ár.

Tónlistarspekúlantar eru ekki allir sannfærðir um nýjasta útspil gamla mannsins en forsvarsmenn ferðamála í Berlín eru himinlifandi. Í laginu lítur Bowie nefnilega um öxl og syngur um veru sína í þýska höfuðstaðnum undir lok áttunda áratugarins. Potsdamer Platz, dískótekið Dschungel og vöruhúsið KaDeWe koma meðal annars við sögu og í myndbandinu má sjá svipmyndir frá Berlín. Í The Telegraph er haft eftir talsmanni ferðamálaráðs borgarinnar að hann sé sannfærður um að þessi óvænta athygli muni hafa jákvæð áhrif á straum ferðamanna til borgarinnar.

Á slóðir söngvarans

Þeir íslensku Bowie aðdáendur sem vilja kynna sér nánar líf goðsins í Berlín geta bókað tveggja tíma túr um Hansa stúdíóið, þar sem Bowie og fleiri tóku upp, hjá honum Fritz. Að því loknu er hægt að snæða á Paris Bar þar sem margir frægir hafa skolað matnum niður með Absinth og að lokum kannað stemmninguna á klúbbunum So36 og Luzia en þar litu Bowie og vinir hans oft við. Dschungel dískóið er hins vegar ekki til lengur.

WOW air flýgur allt árið til Berlínar.

Hér er fyrir neðan má sjá Berlínarmyndabandið hans Bowie en leikstjóri þess segir að margir hafi haldið að það væri Björk Guðmundsdóttir sem situr þarna við hlið afmælisbarnsins. Glöggir lesendur sjá að svo er ekki.

 

TILBOÐ Í BERLÍN: 5% afsláttur á hótelíbúðum
HÓTEL: Finndu ódýrstu gistingu í Berlín

Mynd: Wikicommons

Nýtt efni

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …