Samfélagsmiðlar

Flugrútan færð frá Leifsstöð

Rútur mega ekki lengur stoppa beint fyrir utan flugstöðina á Keflavíkurflugvelli og því þurfa farþegar að ganga yfir bílastæðin til að komast um borð.

Í sumar var lokað fyrir bílaumferð við anddyri komusalar Flugstöðvar Leifs Eiríkssonar til að tryggja öryggi á svæðinu samkvæmt upplýsingum frá Isavia, rekstraraðila vallarins. Þeir sem ætla með rútu til Reykjavíkur þurfa því að ganga yfir bílastæðin til að komast um borð í langferðabílana. Þessar breytingar voru gerðar í júlí þegar umferð bifreiða og fótgangandi var mikill á svæðinu. Í dag fara ríflega helmingi færri um Keflavíkurflugvöll en í sumar og veðrið mun verra nú en þá. Samt sem áður mun ekki standa til að flytja stoppistöð rútufyrirtækjanna á gamla staðinn. Í svari Isavia við fyrirspurn Túrista um málið segir að gengið sé eftir upplýstri og skýrt afmarkaðri gangstétt yfir bílastæðið og talið sé að núverandi fyrirkomulag hafi meira umferðaröryggi í för með sér.

Samkeppnin á enda

Tvö fyrirtæki standa fyrir áætlunarferðum milli Reykjavíkur og Leifsstöðvar í dag en Samband sveitarfélaga á Suðurnesjum hefur efnt til útboðs á þessari leið. Er ætlunin að veita einum aðila einkaleyfi á akstri að flugstöðvarbyggingunni því sérstæði við komusalinn er eyrnamerkt rútum þess sem best býður. Upphaflega stóð til að akstur samkvæmt nýja leyfinu hæfist í vor en í síðustu viku var sett lögbann á útboðið og því líklegt að núverandi fyrirkomulag muni verða við lýði langt fram á þetta ár. Það þýðir að þeir sem nýta sér áætlunarferðir til og frá Keflavíkurflugvelli þurfa áfram að ganga með farangurinn yfir bílastæðin í alls kyns veðrum.

Með nýja einkaleyfinu mun væntanlega draga úr samkeppni á þessari akstursleið og ólíklegt að verð muni lækka. Því í útboðsgögnunum er gert ráð fyrir að farið kosti 1950 krónur aðra leið en 3500 krónur báðar leiðir. Þetta eru sömu verð og Flugrútan býður í dag. Hins vegar er ekki gert ráð fyrir því í útboðsgögnunum að börn ferðist ókeypis og unglingar fái afslátt líkt og þau fá hjá báðum rútufyrirtækjunum í dag.

Fylgstu með Túrista á Facebook

TILBOÐ: 10% afsláttur á gistingu í London
HÓTEL: Gerðu verðsamanburð og bókaðu besta kostinn

Mynd: Wikicommons

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …