Samfélagsmiðlar

Til Kína fyrir minna en 100 þúsund

Þeir sem ætla til Austurlanda fjær geta komist þangað fyrir lægra verð en gengur og gerist.

Ferðamannastraumurinn til Kína hefur aukist hratt síðustu ár og Kínverjar ferðast nú út fyrir landsteinana í meiri mæli en áður. Framboð á flugi þangað er því mikið. Vegna fjarlægðarinnar þurfa íslenskir túristar að millilenda í Evrópu á leið sinni til Kína og fargjaldið alla leið því sjaldnast undir hundrað og fimmtíu þúsund krónum. Núna er hins vegar hægt að fá farið til Peking og Sjanghæ frá Keflavík og tilbaka á 96.405 krónur á heimasíðu SAS en útsala félagsins hófst í morgun. Þeir sem vilja heldur til Tókýó komast þangað með félaginu fyrir fyrir rúmar hundrað þúsund krónur.

SAS flýgur allt árið um kring frá Keflavík til Oslóar og þeir sem eiga erindi til höfuðborgar Noregs komast báðar leiðir á 29.900 krónur næstu mánuði. Þau verð eru í boði á fjöldamörgum dagetningum.

Öruggara að kaupa allt farið á einum stað

Líkt og Túristi hefur áður fjallað um þá eru réttindi þeirra sem missa af framhaldsflugi misjöfn. Sá farþegi sem keypti flugin í sitthvoru lagi getur lent í vondum málum ef hann missir af tengiflugi, t.d vegna seinkunar á ferðinni út. Besta leiðin til að tryggja sig fyrir svona skakkaföllum er að kaupa einn miða sem gildir alla leiðina hjá félögum eins og Icelandair eða SAS. Sá sem það gerir er á ábyrgð flugfélaganna ef ferðaáætlunin fer úr skorðum.

WOW air býður ekki upp á þennan möguleika og lággjaldaflugfélögin Norwegian, Airberlin og German Wings gefa aðeins færi á að bóka flug með millilendinu ef allt ferðalagið er með viðkomandi félagi.

HÓTEL: Finndu ódýrasta hótelið í Sjanghæ, Peking eða Tókýó
TILBOÐ: 10% afsláttur á gistingu í London

Mynd: Ricky Qi/Creative Commons

Nýtt efni

Ítalía var mesta vínframleiðsluland heims 2023 en þurfti að sætta sig við að sala dróst saman. Það var reyndar staðan hjá flestum vínframleiðsluþjóðunum. Nú liggja fyrir tölur frá helstu markaðslöndum ítalskra vínframleiðenda: Bandaríkjunum, Þýskalandi, Bretlandi, Kanada og Japan, en samanlagður útflutningur til þessara landa nemur 56 prósentum af heildinni. Til samanburðar vega þessi markaðslönd 50 prósent …

Hann var nýorðinn 14 ára gamall þegar eitt af stóru félögunum í Belgíu, Genk, hafði samband við hann og bauð honum pláss í fótboltaakademíunni sem hafði þá mjög góðan orðstír. Það tók Kevin de Bruyne nokkurn tíma að sannfæra foreldra sína um að það væri góð hugmynd fyrir hann að flytja frá Drongen til að …

Play leitar nú fjárfesta sem vilja leggja félaginu til 1,4 milljarða króna í það minnsta. Stærstu hluthafarnir hafa gefið vilyrði sitt fyrir innspýtingu upp á 2,6 milljarða kr. en sú viðbót er háð því skilyrði að það safnist alla vega 4 milljarðar í nýtt hlutafé. Áður höfðu stjórnendur Play gefið út að þeir þyrftu þrjá …

Mikil umferð farþega var um evrópska flugvelli í janúar, víða fór farþegafjöldinn fram úr því sem var í sama mánuði 2019. Um 46 flugvöllum á Spáni, sem AENA starfrækir, var farþegafjöldinn 18,6 milljónir, sem er 10 prósentum fleiri en í janúar í fyrra. Flestir fóru um flugvöllinn í Madríd nú í janúar síðastliðnum, nærri 4,8 …

Það sem af er ári hefur hægt á eftirspurn á rafbílamarkaði heimsins og framleiðendur bregðast við með því að segja upp starfsfólki, minnka framleiðslukostnað og breyta áætlunum sínum. Þetta bakslag gæti seinkað orkuskiptum í vegasamgöngum.  Þýski gæðabílaframleiðandinn Mercedes-Benz tilkynnti í gær að markmiðum um rafbílavæðingu yrði frestað um fimm ár og sjá til þess að …

Stjórn Volvo Cars ætlar að láta af því verða að minnka hlutinn í sænska rafbílaframleiðandanum Polestar en áformin voru fyrst kynnt í byrjun þessa mánaðar. Fjárfestar tóku tíðindunum vel því hlutabréfin í Volvo hækkuðu í kjölfarið um fjórðung. Endurteknar hlutafjáraukningar Polestar hafa nefnilega haft neikvæð áhrif á gengi Volvo í kauphöllinni í Stokkhólmi samkvæmt frétt …

Notkun á sjálfbæru eldsneyti er besta leiðin til að draga hratt úr losun frá flugsamgöngum, segir Willie Walsh, framkvæmdastjóra Alþjóðasambands flugfélaga, IATA. Hann ræddi mikilvægi þess að minnka losun í ávarpi sínu á flugmálaráðstefnu Changi í Singapúr í vikunni.  Willie Walsh undirstrikaði í ávarpi sínu að flugheimurinn stefndi staðfastlega að kolefnishlutleysi árið 2050: „Við megum …

Vesturland er í útjaðri meginstraums erlendra ferðamanna sem koma til Íslands. Flestir eru þeir á Suðvesturlandi, fara Gullna hringinn og meðfram suðurströndinni - en auðvitað aka margir þeirra eftir Hringveginum í gegnum Borgarfjörð eða halda upp á Snæfellsnes - og áfram sem leið liggur til Vestfjarða með ýmsum útúrdúrum. Við ætlum sem sagt ekki að …