Samfélagsmiðlar

Þriðja nóttin frí á betri hótelum New York borgar

Fyrstu tvo mánuði ársins eru hótelstjórar í heimsborginni til í að slá af verðinu og þá gefst gott tækifæri til að bóka fimm stjörnu gistingu í stóra eplinu.

Helgarferð til New York hljómar örugglega vel í eyrum langflestra jafnvel þó frekar kalt sé í veðri á austurströnd Bandaríkjanna um þessar mundir. Þar er líka nóg við að vera innandyra og því óþarfi að láta veðrið stoppa sig ef bankainnistæðan leyfir borgarferð með litlum fyrirvara. Það skemmir heldur ekki fyrir að nokkur af betri hótelum Manhattan bjóða þriðju nóttina fría fram til loka febrúar og því hægt að spara sér dágóðan skilding. Til dæmis kostar nóttin á London NYC hótelinu (sjá mynd) rúmar fjörtíu þúsund íslenskar en með því að bóka í gegnum heimasíðu ferðamálaráðs borgarinnar fást betri kjör. Frægir gististaðir eins og Plaza og St. Regis eru líka með útsölu en auðvitað kostar það skildinginn að búa svona vel.

Þeir sem eru að leita að einhverju ódýrara, sem á sennilega við um langflesta, ættu að kíkja á hótelleit Túrista sem finnur hagstæðustu verðin í New York (smelltu hér).

Veitingamenn og leikhússtjórar líka með tilboð

Það er ekki aðeins hægt að sofa í fínu herbergi fyrir minna þessa dagana í New York því veitingahúsin lækka líka verðið hjá sér 14. janúar til 8. febrúar. Þá kostar þriggja rétta hádegismatseðill rúmar þrjú þúsund krónur og kvöldmaturinn um fimm þúsund. Á heimasíðu Nycgo.com er hægt að sjá hvað er í matinn á hverjum stað fyrir sig. Á Broadway eru menn líka uppteknir við að fylla sætin í janúar og febrúar og bjóða því tvo miða á verði eins 22. janúar til 7. febrúar.

Nú þegar hótelið, maturinn og skemmtunin eru á afslætti þá er bara að sjá hvað flugið kostar. Og það lítur frekar vel út því helgina 31. janúar til 4. febrúar og 14. til 18. febrúar kostar farið með Icelandair 61.980 krónur. Það er nokkuð vel sloppið fyrir flug vestur um haf með svo stuttum fyrirvara.

TILBOÐ: Betri kjör fyrir lesendur á hótelum í Berlín, London, Kaupmannahöfn og Edinborg

Mynd: London NYC

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …