Samfélagsmiðlar

Leiðinlegur sessunautur pirrar meira en sein flugvél

Ekkert fer eins í taugarnar á flugfarþegum eins og að þurfa að sitja við hliðina á óskemmtilegu fólki. Lítið fótapláss fer einnig fyrir brjóstið á mörgum.

Það getur reynt á geðið að sitja við hliðina á leiðindaskjóðu með munnræpu í háloftunum. Frændur okkar í Skandinavíu eru alla vega ekki í vafa um að þess háttar sessunautur er það sem pirrar þá mest við flugferðir. Seinkanir á flugi og farangri koma þar á eftir eins og sjá má á töflunni hér fyrir neðan sem er byggð á könnun British Airways á meðal Norðmanna, Dana og Svía.

Þrengslin mörgum erfið

Það getur munað tíu sentimetrum á bilinu milli sætisraða í þotunum sem fljúga til og frá Íslandi. Í könnun sem Túristi gerði nýverið kom í ljós að bilið er minnst hjá Transavia eða 71 cm. Í sumum röðum hjá Wow air er bilið einnig svona lítið en til samanburðar má nefna að hjá Ryanair eru 76 cm á milli sæta en það félag er betur þekkt fyrir lág verð en þægindi. Í könnun British Airways kom í ljós að lítið bil á milli sæta fer mest í taugarnar á sjötta hverjum farþega.

Þau atriði sem pirra fljúgandi Skandinava mest:

  1. Leiðinlegur sessunautur: 20,5%
  2. Seinkun á flugi: 19,5%
  3. Seinkun á farangri: 19%
  4. Lítið fótapláss: 17%
  5. Að millilenda: 7%
  6. Ókyrrð í loftinu: 5,5%
  7. Borga fyrir veitingar: 5%
  8. Aðrir farþegar: 4%
  9. Annað: 2,5%

VILTU FRÍAN MORGUNMAT Í KAUPMANNAHÖFN?

NÝJAR GREINAR: Meira en 60 ferðir til 26 landa í 5 heimsálfum

Mynd: SAS

Nýtt efni

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …