Samfélagsmiðlar

Loks frítt net í Leifsstöð

Flugfarþegar á hinum Norðurlöndunum þurfa ekki að borga fyrir netaðgang. Í sumar verður hætt að rukka fyrir þjónustuna hér á landi.

Í dag kostar tæpar fimm hundrað krónur að tengjast netinu á Flugstöð Leifs Eiríkssonar. En líkt og Túristi greindi frá í síðustu viku er aðgangurinn ókeypis í meira en áttatíu norrænum flugstöðvum. Nú hafa forsvarsmenn Keflavíkurflugvallar ákveðið að feta í fótspor kollega sinna á hinum Norðurlöndunum og bjóða frían aðgang að interneti frá og með sumrinu. Á sambandið að nást í allri byggingunni samkvæmt því sem kom fram í samtali við talsmann Isavia í Síðdegisútvarpi Rásar 2 um málið.

Reynsla frændþjóðanna af því að hætta að rukka fyrir netið er mjög góð og það er því líklegt að margir íslenskir og erlendir flugfarþegar muni fagna gjaldfrjálsu netsambandi í Keflavík þegar líða tekur á árið.

Snjallsímaforrit er líka á leiðinni

Í nærri áratug hefur aðstandendur Kaupmannahafnarflugvallar gert fólki kleift að fylgjast með komu- og brottfarartímum í farsímum. Þegar snjallsímavæðingin gekk yfir þá voru Danirnir snöggir að bjóða upp á „app“ sem veitir upplýsingar um ferðaáætlanir, tilboð í fríhöfninni og fengið leiðsögn um bygginguna. Álíka forrit eru í boði fyrir marga af helstu flugvöllum í heimi og í sumar er von á álíka forriti frá Leifsstöð samkvæmt upplýsingum frá Isavia.

VILTU FRÁ 10% AFSLÁTT AF GISTINGU Í PARÍS?
TENGDAR GREINAR: Aðeins í Leifsstöð þarf að borga fyrir netsamband

Mynd: Túristi

Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …