Samfélagsmiðlar

Löndin í Asíu sem Wow gæti flogið til

Forsvarsmenn Wow air segjast vera að íhuga flug til Asíu og Ameríku. Félagið gæti þá orðið það fyrsta til að bjóða upp á áætlunarferðir héðan til Asíu. Ísland er með loftferðasamninga við 15 lönd í heimsálfunni.

Nöfn asískra borga verður kannski að finna á upplýsingaskjáum Leifsstöðvar innan nokkurra missera. Forsvarsmenn Wow air segjast nefnilega vera að skoða flug til heimsálfunnar samkvæmt því sem kom fram í viðtali við Björn Inga Knútsson, framkvæmdastjóra flugrekstrarsviðs Wow air, á mbl.is í síðustu viku. Farþegum hér á landi hefur ekki áður staðið til boða reglulegt beint flug til Asíu og Icelandair mun ekki vera að horfa þangað samkvæmt því sem kom fram í viðtali Túrista við Birki Hólm Guðnason, framkvæmdastjóra Icelandair sl. sumar.

Tæland, Sameinuðu arabísku og Kína

Wow air hyggst sækja um flugrekstrarleyfi áður en að félagið hefur flug til Ameríku og Asíu. Loftferðasamningar sem íslensk stjórnvöld hafa gert munu þá takmarka úrval þeirra áfangastaða sem félagið getur flogið til. Samkvæmt heimasíðu innanríkisráðuneytisins eru í gildi samningar við Hong Kong, Kína, Makaó, Mongólíu, Tæland og Singapúr í Asíu. Auk þess hafa verið áritaðir samningar við nokkur vinsæl ferðamannalönd í álfunni, t.d. Indland, Katar og Sameinuðu arabísku furstadæmin. Þessir samningar hafa þó ekki öðlast gildi ennþá þó ákvæðum þeirra sé beitt frá áritun eins og segir á heimasíðu innanríkisráðuneytisins. Í heildina hafa 15 lönd í Asíu gert loftferðasamninga við Ísland en þeir geta þó veitt mismunandi heimildir.

Skortur á flugrekstrarleyfi ætti ekki að stöðva áformin

Í viðtali Mbl.is við Björn Inga frá Wow air kemur fram að flugrekstrarleyfi sé forsenda flugs til Bandaríkjanna. Bandaríkjamenn setja þó ólíklega svo strangar kröfur því Iceland Express gat flogið vestur um haf án þess að vera flugrekandi því breska félagið, sem sinnti fluginu, hafði til þess heimild. Litháíska flugfélagið Avion Express, sem flýgur fyrir Wow air, ætti líka að geta flogið til Bandaríkjanna því samkvæmt svari talsmanns litháískra flugmálayfirvalda, við fyrirspurn Túrista, þá er Litháen aðili að loftferðasamningi Evrópusambandsins og Bandaríkjanna. Íslenskt flugrekstarleyfi virðist því ekki vera aðgöngumiði Wow air að bandarískum flugvöllum, litháískt leyfi Avion Express ætti að duga. Litháen hefur auk þess gert loftferðasamninga við níu ríki í Asíu.

VILTU 10% AFSLÁTT AF GISTINGU Í PARÍS?

Fylgstu með Túrista á Facebook

NÝJAR GREINAR: Íslenskum túristum fjölgar í Kaupmannahöfn

Mynd: Víkurfréttir

Nýtt efni

„Afkoma fyrsta ársfjórðungs var í takt við væntingar okkar en rekstrarniðurstaðan í janúarmánuði litaðist af áhrifum alþjóðlegrar umfjöllunar um eldgos á Reykjanesi. Við nýttum þann mikla sveigjanleika sem félagið býr yfir til að laga sætaframboð að markaðsaðstæðum og jukum fjölda tengifarþega um 48 prósent með aukinni áherslu á þann markað þar sem markaðurinn til Íslands …

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …