Samfélagsmiðlar

Easy Jet fjölgar ferðum og áfangastöðum

Íslenskum túristum stendur nú til boða beint flug til London, Manchester og Edinborgar allt árið með breska lággjaldaflugfélaginu.

Fyrir ári síðan hóf Easy Jet að fljúga hingað þrisvar í viku frá London. Nú eru ferðirnar orðnar fjórar í viku og í febrúar á næsta ári fjölgar þeim upp í sex. Að auki hefur félagið bætt tveimur heilsársáfangastöðum í Bretlandi við leiðakerfi sitt hér á landi, Manchester og Edinborg. Frá og með byrjun næsta árs munu vélar Easy Jet því taka á loft frá Keflavíkurflugvelli ellefu sinnum á viku en til samanburðar verða vikulegar brottfarir á vegum Wow Air tuttugu og átta á þeim tíma. Breska félagið verður það þriðja umsvifamesta í millilandaflugi frá Íslandi á eftir Icelandair og Wow air.

Beint til Edinborgar í vetur

Hingað til hefur Icelandair verið eini aðilinn sem boðið hefur upp á áætlunarferðir til Manchester á Englandi. Nú geta farþegar á leiðinni þangað hins vegar valið úr sex ferðum í viku, þremur með hvoru félagi. Easy Jet mun þó sitja eitt að fluginu til Edinborgar en þangað verður flogið á mánudags- og fimmtudagskvöldum. Þetta er í fyrsta skipti sem boðið er upp á áætlunarflug til Edinborgar yfir veturinn en Iceland Express flaug þangað síðustu tvö sumur. Skoski höfuðstaðurinn var nýlega kjörinn ferðamannaborg Evrópu.

VILTU 10% AFSLÁTT AF GISTINGU Í EDINBORG?

NÝJAR GREINAR: Hvar er ódýrast að sjá Paul McCartney í sumar?

Myndir: Visit Scotland og Easy Jet

Nýtt efni

Ítalía var mesta vínframleiðsluland heims 2023 en þurfti að sætta sig við að sala dróst saman. Það var reyndar staðan hjá flestum vínframleiðsluþjóðunum. Nú liggja fyrir tölur frá helstu markaðslöndum ítalskra vínframleiðenda: Bandaríkjunum, Þýskalandi, Bretlandi, Kanada og Japan, en samanlagður útflutningur til þessara landa nemur 56 prósentum af heildinni. Til samanburðar vega þessi markaðslönd 50 prósent …

Hann var nýorðinn 14 ára gamall þegar eitt af stóru félögunum í Belgíu, Genk, hafði samband við hann og bauð honum pláss í fótboltaakademíunni sem hafði þá mjög góðan orðstír. Það tók Kevin de Bruyne nokkurn tíma að sannfæra foreldra sína um að það væri góð hugmynd fyrir hann að flytja frá Drongen til að …

Play leitar nú fjárfesta sem vilja leggja félaginu til 1,4 milljarða króna í það minnsta. Stærstu hluthafarnir hafa gefið vilyrði sitt fyrir innspýtingu upp á 2,6 milljarða kr. en sú viðbót er háð því skilyrði að það safnist alla vega 4 milljarðar í nýtt hlutafé. Áður höfðu stjórnendur Play gefið út að þeir þyrftu þrjá …

Mikil umferð farþega var um evrópska flugvelli í janúar, víða fór farþegafjöldinn fram úr því sem var í sama mánuði 2019. Um 46 flugvöllum á Spáni, sem AENA starfrækir, var farþegafjöldinn 18,6 milljónir, sem er 10 prósentum fleiri en í janúar í fyrra. Flestir fóru um flugvöllinn í Madríd nú í janúar síðastliðnum, nærri 4,8 …

Það sem af er ári hefur hægt á eftirspurn á rafbílamarkaði heimsins og framleiðendur bregðast við með því að segja upp starfsfólki, minnka framleiðslukostnað og breyta áætlunum sínum. Þetta bakslag gæti seinkað orkuskiptum í vegasamgöngum.  Þýski gæðabílaframleiðandinn Mercedes-Benz tilkynnti í gær að markmiðum um rafbílavæðingu yrði frestað um fimm ár og sjá til þess að …

Stjórn Volvo Cars ætlar að láta af því verða að minnka hlutinn í sænska rafbílaframleiðandanum Polestar en áformin voru fyrst kynnt í byrjun þessa mánaðar. Fjárfestar tóku tíðindunum vel því hlutabréfin í Volvo hækkuðu í kjölfarið um fjórðung. Endurteknar hlutafjáraukningar Polestar hafa nefnilega haft neikvæð áhrif á gengi Volvo í kauphöllinni í Stokkhólmi samkvæmt frétt …

Notkun á sjálfbæru eldsneyti er besta leiðin til að draga hratt úr losun frá flugsamgöngum, segir Willie Walsh, framkvæmdastjóra Alþjóðasambands flugfélaga, IATA. Hann ræddi mikilvægi þess að minnka losun í ávarpi sínu á flugmálaráðstefnu Changi í Singapúr í vikunni.  Willie Walsh undirstrikaði í ávarpi sínu að flugheimurinn stefndi staðfastlega að kolefnishlutleysi árið 2050: „Við megum …

Vesturland er í útjaðri meginstraums erlendra ferðamanna sem koma til Íslands. Flestir eru þeir á Suðvesturlandi, fara Gullna hringinn og meðfram suðurströndinni - en auðvitað aka margir þeirra eftir Hringveginum í gegnum Borgarfjörð eða halda upp á Snæfellsnes - og áfram sem leið liggur til Vestfjarða með ýmsum útúrdúrum. Við ætlum sem sagt ekki að …