Samfélagsmiðlar

Keflavíkurflugvöllur sá fjórði besti í Evrópu

Fyrir fjórum árum var flugvöllurinn í Keflavík valinn sá besti í Evrópu og árið 2011 var hann sá fremsti af þeim minni. Í ár komst hann ekki á verðlaunapall.

Það hefur varla framhjá farþegum í Leifsstöð síðustu ár að Keflavíkurflugvöllur hlaut flest stig allra flugvalla í Evrópu í þjónustukönnun alþjóðlegu samtakanna Airports Council International (ACI) árið 2009 og 2011. Víða um flugstöðina hefur mátt sjá plaköt og sjónvarpsauglýsingar þar sem árangrinum er hampað. Nýlega voru kynntar niðurstöður könnunar síðasta árs og það var Sheremetyevo flugstöðin í Moskvu sem fékk gullið. Silfrið fór til Möltu og sá í Edinborg fékk bronsið. Keflavík endaði fjórða sæti og Zurich í því fimmta samkvæmt fréttatilkynningu ACI.

Bæta þjónustuna

Rúmlega tvö hundruð flugstöðvar taka þátt í könnuninni og eru að minnsta kosti 1400 farþegar spurðir út í þjónustuna á hverjum flugvelli fyrir sig. Það eru því farþegarnir sjálfir sem ráða niðurstöðunni.

Eins og Túristi hefur margoft bent á þá var eftirlit með skóm á Keflavíkurflugvelli lengi vel strangara hér en þekkist í Evrópu og Bandaríkjunum. Allir farþegar, líka börn og gamalmenni, þurftu að fara úr skóm við vopnaleit öfugt við það sem gengur og gerist annars staðar. Í byrjun árs var slakað á reglunum sem mun sennilega skila sér í hærri einkunn Keflavíkurflugvallar því samkvæmt bandarískum könnunum þá hafa farþegar vestanhafs meiri andstyggð á skóeftirliti í flughöfnum en að láta öryggisvörð leita á sér eða þurfa að stíga inn í líkamsskanna. Þrír af hverjum fjórum lesendum Túrista töldu líka reglurnar hér of strangar þegar viðhorf þeirra var kannað síðastliðið sumar.

Þetta eru ekki einu breytingarnar því bráðum verður boðið upp á frítt netsamband í Leifsstöð. En eins og fjallað var um hér á síðunni nýverið þarf fólk ekki að borga fyrir aðgang að neti á meira en 80 norrænum flugvöllum. Sá íslenski fetar því fljótlega í fótspor flugstöðva frændþjóðanna.

VILTU 10% AFSLÁTT AF GISTINGU Í PARÍS?

TENGDAR GREINAR: Keflavíkurflugvöllur komst á lista þeirra 100 stærstu í Evrópu

Mynd: Isavia

 

Nýtt efni

Um 90% af öllum úrgangi sem fellur til á Íslandi, bæði frá heimilum og rekstri, ratar í einhvers konar endurvinnslu eða endurnýtingu. Þetta sýna nýjar úrgangstölur frá Umhverfisstofnun, fyrir árið 2022.  Það er fróðlegt að rýna í þessar tölur og fá þar með yfirsýn yfir neyslu Íslendinga, en Íslendingar eru á meðal mestu neysluþjóða í heimi. Magn …

Kínverjar eru leiðandi í smíði rafbíla, sem taldir eru mikilvægir vegna nauðsynlegra orkuskipta í samgöngum. Hinsvegar er Kína enn mjög háð brennslu kola, nærri 60% rafmagns í landinu er framleitt með kolum og það er enn verið að auka kolanám í landinu. Auk þess sem flutt er inn mikið af olíu og gasi. Jafnhliða er …

Það vour 1.299 bílar skráðir nýir á götuna hér á landi fyrstu þrjár vikurnar í júní og þar af 986 á vegum bílaleiga. Það jafngildir því að 24 prósent nýrra ökutækja fór til einstaklinga en á sama tíma í fyrra var hlutfallið 38 prósent samkvæmt tölum Bílgreinasambandsins sem ná til 23. júní. Þessar fyrstu þrjár …

Það voru þrjú norræn alþjóðaflugfélög sem hófu flugrekstur í Covid-faraldrinum. Hér á landi var það Play en Flyr og Norse í Noregi. Öll þrjú leigðu árið 2021 þotur á lægra verði en áður hafði þekkst og efndu til hlutafjárútboða meðal fagfjárfesta og almennings. Í byrjun síðasta árs varð Flyr gjaldþrota en rekstur þess byggði á …

Ein árangursríkasta loftslagsaðgerð síðari ára á Íslandi er líklega sú að banna urðun lífræns úrgangs. Þetta bann tók gildi í upphafi árs 2023 og árangurinn hefur ekki látið á sér standa. Smám saman hafa jákvæðar tölur verið að berast, sem gefa tilefni til bjartsýni. Það er semsagt hægt að ná árangri í loftslagsmálum, þótt margir …

Barselóna er ein vinsælasta ferðamannaborg Evrópu en óþol íbúa vegna ágangsins hefur farið vaxandi á síðustu árum - ekki síst vegna húsnæðisvanda ungs fólks sem ekki getur keppt við ferðaþjónustuna í leiguverði. Fyrri borgaryfirvöld hættu útgáfu nýrra leyfa til útleigu og lokað mörgum ferðamannaíbúðum en nú eru í farvatninu enn meiri breytingar. Airbnb og öðrum …

Í Svíþjóð kalla sumarsólstöður, eða Midsommar, á mikil hátíðarhöld þar sem síld og snaps hafa lengstum verið í aðalhlutverki. Sölutölur sænskra kaupmanna sýna þó að vinsældir síldarinnar dala ár frá ári og nú er svo komið að salan hefur helmingast frá árinu 2008. Frá þessu greinir Sænska ríkisútvarpið. Skýringin á þessari þróun liggur í bragðlaukum …

Ferðahópur á Þingvöllum

Alþingi hefur samþykkt tillögu til þingsályktunar, sem ferðamálaráðherra lagði fram í apríl, um ferðamálastefnu og aðgerðaáætlun til 2030. Öðlast þingsályktunin þegar gildi en mótun stefnunar var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira …