Samfélagsmiðlar

Ódýrasta farið út um páskana

Miðað við þau háu fargjöld sem eru í boði um páskana þá eru fá sæti eftir í vélunum sem halda af landi brott á fimmtudaginn. Túristi fann þó tvær ferðir sem eru í ódýrari kantinum.

Það eru sennilega margir sem væru til í að skreppa út yfir páskana. Gallinn er bara sá að farmiðar eru almennt mjög dýrir þegar bókað er með svona stuttum fyrirvara. Það er þó ljós í myrkrinu því það er hægt að komast til Írlands og Skotlands yfir hátíðirnar án þess þó að borga hátt í hundrað þúsund krónur fyrir skutlið yfir hafið. Svo heppilega vill líka til að bæði Dublin og Edinborg þykja með ódýrari ferðamannaborgum Evrópu og þar er ennþá hægt að finna ódýra gistingu.

Dublin

Heimaborg Guinness ölsins og popparanna í U2 hefur lengi lokkað til sín ferðalanga í leit að smá upplyftingu. Á fimmtudaginn fer vél á vegum ferðaskrifstofunnar Vita til Írlands og kostar farið 39.900 krónur. Heimferðin er fjórum dögum síðar.
Með hótelleitarvél Túrista geturðu fundið ódýra gistingu í Dublin um páskana.

Edinborg

Easy Jet fór sína fyrstu ferð milli Keflavíkur og höfuðborgar Skota á fimmtudaginn síðasta. Breska lággjaldaflugfélagið mun fljúga milli Íslands og Skotlands tvisvar á viku næstu mánuði og þeir sem bóka ferð til Edinborgar í dag og heim aftur mánudaginn 1. apríl fá sætin á 42.659 krónur. Lesendur Túrista fá 10% afslátt af gistingu í Edinborg (sjá hér).

NÝJAR GREINAR: Keflavíkurflugvöllur sá fjórði besti í Evrópu

Mynd: VisitScotland/ScottishViewpoint

Nýtt efni

„Afkoma fyrsta ársfjórðungs var í takt við væntingar okkar en rekstrarniðurstaðan í janúarmánuði litaðist af áhrifum alþjóðlegrar umfjöllunar um eldgos á Reykjanesi. Við nýttum þann mikla sveigjanleika sem félagið býr yfir til að laga sætaframboð að markaðsaðstæðum og jukum fjölda tengifarþega um 48 prósent með aukinni áherslu á þann markað þar sem markaðurinn til Íslands …

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …