Samfélagsmiðlar

Hafðu þetta í huga ef þú ætlar að bóka flug hjá Ryanair

Stærsta lággjaldaflugfélag Evrópu býður oft upp á mjög ódýra miða en farið getur hæglega orðið dýrt þar sem aukagjöldin eru oftar en ekki í hærri kantinum.

Það er margt óhefðbundið við Ryanair. Til dæmis fá farþegar ekki úthlutuð sæti og vel er fylgst með því að fólk taki aðeins eina tösku eða poka með sér um borð. Hér eru fimm atriði sem þú skalt hafa bakvið eyrað ef þú ætlar að bóka flug með írska félaginu.

Handfarangur

Fargjaldið getur tvöfaldast hjá Ryanair við það eitt að innrita farangur því félagið rukkar 2300-6900 kr (15-45 evrur) fyrir hverja tösku. Þeir sem vilja komast hjá þessu gjaldi þurfa að passa upp á að allur handfarangur komist ofan í eina tösku, stærð hennar sé innan ramma Ryanair og hún sé ekki þyngri en 10 kíló. Við öll brottfararhliðin eru standar þar sem hægt er að kanna hvort farangurinn uppfylli kröfur félagsins. Ef hann gerir það ekki þá er refsingin 9150 krónur (60 evrur). Mörg flugfélög sjá í gegnum fingur sér ef farþegar eru einnig með fríhafnarpoka eða litlar töskur, t.d. fyrir tölvur eða myndavélar. Hjá Ryanair má ekki taka neitt aukalega nema greiða fyrir.

Sætisval og fremst í röð

Það er ekki hægt að taka frá sæti í vélum Ryanair nema að borga fyrir. Aðeins þær raðir þar sem fótarýmið er meira eru til sölu og kostar sætisvalið 1500 krónur (10 evrur). Hins vegar er hægt að borga fyrir að ganga um borð á undan öðrum og tryggja sér gott sæti eða við hlið ferðafélaganna. Það kostar 1000 krónur (7 evrur).

Drykkir um borð

Fljótandi veitingar eru í dýrari kantinum hjá Ryanair og ekkert er frítt. Hálfur lítri af vatni kostar 460 krónur (3 evrur) hjá Ryanair og kaffibollinn einnig. Til samanburðar rukkar Wow Air 250 krónur fyrir vatnsflöskuna. Dós af Heineken er á 760 krónur hjá Írunum (5 evrur) en bjórinn kostar 600 kr. hjá Icelandair og 650 kr. hjá Wow. Verðlagning á mat er hins vegar álíka og hjá íslensku félögunum.

Flugvellir

Ryanair segist fljúga til Brussel en lendir í Charleroi sem er nokkuð frá höfuðborg Belgíu og mörg fleiri dæmi eru um þess háttar skekkjur. Það borgar sig því að ganga úr skugga um hvar félagið lendir í raun og veru áður en flugið er bókað því það getur verið tímafrekt og dýrt að koma sér frá flugvellinum og á áfangastað.

Brottfararspjöld

Ef þú gleymir að prenta út brottfararspjaldið að lágmarki 4 tímum fyrir brottför þarftu að borga 10.700 krónur (70 evrur) fyrir að láta gera það á flugvellinum. Það munar um minna.

HÓTEL: Gerðu verðsamanburð og bókaðu hagstæðasta verðið

Nýtt efni

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …

Í marsmánuði fór fjöldi erlendra ferðamanna í Japan í fyrsta skipti yfir 3 milljónir, samkvæmt tölum sem birtar voru í síðustu viku. Um 2,7 milljónir komu í febrúar. Auðvitað nýtur japönsk ferðaþjónusta nú uppsafnaðrar löngunar erlendra ferðamanna á að heimsækja loks Japan eftir langvarandi lokun og ferðahindranir í tengslum við Covid-19 en það er ekki …

Jón Atli Benediktsson rektor Háskóla Íslands var heiðraður á ársfundi Meet in Reykjavik í gær. Hann leiddi til sigurs umsókn Íslands um að fá ráðstefnuna „International Geoscience and Remote Sensing Symposium (IGARSS)“ til Reykjavíkur í júlí 2027. Gert er ráð fyrir að 2.500 erlendir vísindamenn og fagfólk á sviði fjarkönnunar frá öllum heimshornum sæki ráðstefnuna …

United Airlines tilkynntu í gær um betri afkomu en vænst var á öðrum ársfjórðungi. Þetta kemur í framhaldi af því að tapið á fyrsta fjórðungi var minna en óttast hafði verið. Megin ástæða þess að vel gengur er einfaldlega mikill áhugi á ferðalögum. Hlutabréf í United hækkuðu strax í fyrstu viðskiptum eftir að tilkynnt var …

Japanskir bílaframleiðandur hafa dregist aftur úr nýrri fyrirtækjum á borð við bandaríska Tesla og kínverska BYD í þróun rafbílasmíði. En menn velta því fyrir sér hvort japanskir framleiðendur á borð við Toyota og Nissan verði ekki fljótir að vinna upp það forskot - og jafnvel ná forystu - með þróun nýrrar gerðar rafhlaðna, sem vonir …

„Viltu nýjan bíl? Ef svarið er já, þá þurfum við að finna pening til að kaupa bílinn. Við getum aflað hans með sjávarútvegi en sú grein er takmörkuð og margir vilja setja skorður á fiskeldi. Til að auka framleiðslu á málmum þarf meiri raforku. Þá er það ferðaþjónustan sem er eftir og því þarf að …

Yfir veturinn eru Bretar fjölmennastir í hópi ferðamanna hér á landi en fyrstu þrjá mánuði þessa árs innrituðu 109 þúsund breskir farþegar sig í flug frá Keflavíkurflugvelli. Fjöldinn stóð í stað frá sama tíma í fyrra en hins vegar fjölgaði brottförum útlendinga um tíund þessa þrjá mánuði. Efnahagsástandið í Bretlandi kann að skýra að það …

Því var fagnað í gær að undirrituð hefði verið viljayfirlýsingu um að Íslandshótel og fjárfestar tengdir Skógarböðunum ætluðu að byggja og reka fjögurra stjörnu hótel við Skógarböðin í Eyjafirði gegnt Akureyri. Á væntanlegu baðhóteli verða 120 herbergi. Sjallinn - MYND: Facebook-síða Sjallans Íslandshótel hafa líka haft áform um að reisa hótel í miðbæ Akureyrar, þar …