Samfélagsmiðlar

Vorútsala á hótelherbergjum

Ertu á leiðinni út í maí og vantar gistingu? Ein stærsta hótelbókunarsíða í heimi býður núna góðan afslátt í vor.

Þriðjungur lesenda Túrista segir vorin vera besta árstímann fyrir stuttar borgarferðir. Það eru því sennilega margir á faraldsfæti næstu vikur og því heppilegt að netsíðan Hotels.com var að opna útsölu á gistingu víðs vegar um heiminn í maí.

Billegast í Berlín og Edinborg

Þú kemst til Edinborgar í maí með Easy Jet fyrir innan við 25 þúsund krónur. Ódýrasta hótelið í skosku borginni er á tæpar tíu þúsund krónur og þeir sem vilja búa inn í miðbæ á fjögurra stjörnu gististað geta fundið þess hátt á aðeins fimmtán þúsund. Það ætti því að vera hægt að setja saman ódýrar borgarferð til Skotlands í næsta mánuði.

Sambærileg verð er að finna í Berlín en flugið þangað er öllu dýrara. Ef ferðinni er hins vegar heitið til Parísar eða London í næsta mánuði þá gistingin þar aðeins dýrari en úrvalið af hótelum sem hefur slegið af til að taka þátt í útsölunni er ljómandi gott.

Á leiðinni vestur?

Hotels.com hefur haft það orð á sér að bjóða upp á betri verð í Ameríku en Evrópu. Á útsölu síðunnar má finna gistingu á um þrettán þúsund í Orlandó sem er nokkuð vel sloppið með svona stuttum fyrirvara. Til Boston geturðu flogið í næsta mánuði fyrir innan við sjötíu þúsund með Icelandair og nóttin í borginni kostar frá tuttugu þúsund krónum.

Ef þú ætlar að taka forskot á vorið í útlöndum þá gæti borgað sig að kíkja á útsölu Hotels.com.

NÝJAR GREINAR: 2 dagar í FrankfurtHér færðu gott kaffi í Stokkhólmi

Mynd: Visit London

Nýtt efni

Um 90% af öllum úrgangi sem fellur til á Íslandi, bæði frá heimilum og rekstri, ratar í einhvers konar endurvinnslu eða endurnýtingu. Þetta sýna nýjar úrgangstölur frá Umhverfisstofnun, fyrir árið 2022.  Það er fróðlegt að rýna í þessar tölur og fá þar með yfirsýn yfir neyslu Íslendinga, en Íslendingar eru á meðal mestu neysluþjóða í heimi. Magn …

Kínverjar eru leiðandi í smíði rafbíla, sem taldir eru mikilvægir vegna nauðsynlegra orkuskipta í samgöngum. Hinsvegar er Kína enn mjög háð brennslu kola, nærri 60% rafmagns í landinu er framleitt með kolum og það er enn verið að auka kolanám í landinu. Auk þess sem flutt er inn mikið af olíu og gasi. Jafnhliða er …

Það vour 1.299 bílar skráðir nýir á götuna hér á landi fyrstu þrjár vikurnar í júní og þar af 986 á vegum bílaleiga. Það jafngildir því að 24 prósent nýrra ökutækja fór til einstaklinga en á sama tíma í fyrra var hlutfallið 38 prósent samkvæmt tölum Bílgreinasambandsins sem ná til 23. júní. Þessar fyrstu þrjár …

Það voru þrjú norræn alþjóðaflugfélög sem hófu flugrekstur í Covid-faraldrinum. Hér á landi var það Play en Flyr og Norse í Noregi. Öll þrjú leigðu árið 2021 þotur á lægra verði en áður hafði þekkst og efndu til hlutafjárútboða meðal fagfjárfesta og almennings. Í byrjun síðasta árs varð Flyr gjaldþrota en rekstur þess byggði á …

Ein árangursríkasta loftslagsaðgerð síðari ára á Íslandi er líklega sú að banna urðun lífræns úrgangs. Þetta bann tók gildi í upphafi árs 2023 og árangurinn hefur ekki látið á sér standa. Smám saman hafa jákvæðar tölur verið að berast, sem gefa tilefni til bjartsýni. Það er semsagt hægt að ná árangri í loftslagsmálum, þótt margir …

Barselóna er ein vinsælasta ferðamannaborg Evrópu en óþol íbúa vegna ágangsins hefur farið vaxandi á síðustu árum - ekki síst vegna húsnæðisvanda ungs fólks sem ekki getur keppt við ferðaþjónustuna í leiguverði. Fyrri borgaryfirvöld hættu útgáfu nýrra leyfa til útleigu og lokað mörgum ferðamannaíbúðum en nú eru í farvatninu enn meiri breytingar. Airbnb og öðrum …

Í Svíþjóð kalla sumarsólstöður, eða Midsommar, á mikil hátíðarhöld þar sem síld og snaps hafa lengstum verið í aðalhlutverki. Sölutölur sænskra kaupmanna sýna þó að vinsældir síldarinnar dala ár frá ári og nú er svo komið að salan hefur helmingast frá árinu 2008. Frá þessu greinir Sænska ríkisútvarpið. Skýringin á þessari þróun liggur í bragðlaukum …

Ferðahópur á Þingvöllum

Alþingi hefur samþykkt tillögu til þingsályktunar, sem ferðamálaráðherra lagði fram í apríl, um ferðamálastefnu og aðgerðaáætlun til 2030. Öðlast þingsályktunin þegar gildi en mótun stefnunar var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira …