Samfélagsmiðlar

Loftbelgir svífa á ný yfir Luxor

Nærri tveir mánuðir eru liðnir frá því að nítján manns létu lífið þegar loftbelgur hrapaði til jarðar við einn þekktasta ferðamannastaðinn í Egyptalandi. Flugbanni hefur nú verið aflétt á svæðinu og vonasta ferðamálaráðherra landsins eftir mikilli aukningu túrista.

Þeir hefja sig á loft snemma dags loftbelgirnir við Luxor í Egyptalandi. Það þykir nefnilega eftirsóknarvert að svífa þar yfir þegar sólin kemur upp. Egypsk yfirvöld bönnuðu hins vegar alla umferð loftbelgja við hina fornu borg í lok febrúar eftir að það kviknaði í einum slíkum með þeim afleiðingum að nítjan manns fórust. Banninu hefur nú verið létt og belgirnir eru komnir á flug á ný.

Vonast eftir mikilli aukningu ferðamanna

Ferðaskrifstofur víða um heim hafa áhyggjur af nýju valdaherrum í Egyptalandi og óttast að þeir muni setja boð og bönn sem muni fæla vestræna ferðamenn frá landinu. Ferðamálaráðherra landsins segir hins vegar í viðtali við The Telegraph að það standi ekki til að banna bíkiní og brennivín á egypskum sólarströndum líkt og haldið hefur verið fram.

Síðustu þrjú ár hafa verið ferðaþjónustunni í landinu erfið. Árið 2010 voru það árasargjarnir hákarlar sem drógu úr áhuga ferðamanna á landinu og síðan hefur ótryggt stjórnmálaástand haft neikvæð áhrif. Í ár hefur hins vegar verið töluverð aukning og vonast forsvarsmenn ferðaþjónustunnar að túristum muni fjölga um fimmtung á þessu ári.

HÓTEL: Bókaðu hagstæðasta hótelið

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …