Samfélagsmiðlar

Sólskinsstundirnar ódýrastar í Lissabon

Ferðamenn borga nærri því þrefalt meira fyrir hverja sólarstund í Reykjavík en í höfuðborg Portúgals. Dýrust eru hún hins vegar í Sviss.

Sænskir bankamenn hafa reiknað út hvar er ódýrast fyrir Svía að njóta sólarinnar í júlí. Verð á gistingu, matsölustöðum, leigubílum og fleira er deilt niður á þá tíma sem sól skín á hefðbundnum júlídegi á nokkrum vinsælum áfangastöðum sænskra ferðamanna.

Niðurstaðan er sú að sólþyrstir Svíar ættu að halda til höfuðborgar Portúgals. Þar skín sólin að jafnaði 85 tíma á viku og hver sólskinsstund kostar um 1300 krónur. Hún er hins vegar dýrust í Genf og kostar þar nærri fjórum sinnum meira en í Lissabon.

Í úrtaki Svíanna eru 36 borgir og af þeim skera Reykjavík og Dublin sig töluvert úr því sólin er fátíðari þar en í hinum borgunum. Þær lenda því báðar nokkuð neðarlega á listanum þó verðlagið hér og á Írlandi sé mun hagstæðara fyrir ferðamenn í dag en það var á árunum fyrir hrun. Í Reykjavík skín sólin að jafnaði 39 stundir á viku í júlí og kostar tíminn 2600 krónur samkvæmt sænska bankafólkinu.

Þess má geta að sólarstundir í höfuðborginni hafa verið langt yfir meðaltali síðustu ár samkvæmt upplýsingum á vef Veðurstofu Íslands. Ef Svíarnir hefðu gert álíka samanburð fyrir nokkrum árum síðan, þegar krónan var sterk og sólarstundirnar færri, má búast við að Reykjavík hefði endað ennþá neðar á listanum.

Hér borga ferðamenn flestir sólarstundir fyrir peninginn:

 1. Lissabon: 1342 krónur
 2. Sharm El-Sheikh: 1365 krónur
 3. Búdapest: 1549 krónur
 4. Aþena: 1568 krónur
 5. Antalya: 1605 krónur
 6. Tallinn: 1623 krónur
 7. Riga: 1679 krónur
 8. Madríd: 1679 krónur
 9. Istanbúl: 1826 krónur
 10. Barcelona: 2011 krónur
 11. Prag: 2066 krónur
 12. Marbella: 2141 krónur
 13. Flórens: 2270 krónur
 14. Róm: 2325 krónur
 15. Dubrovnik: 2325 krónur
 16. Nice: 2381 krónur
 17. Berlín: 2417 krónur
 18. Los Angeles: 2473 krónur
 19. Palma: 2547 krónur
 20. Dubai: 2602 krónur
 21. Vín: 2639 krónur
 22. Helsinki: 2841 krónur
 23. Stokkhólmur: 3026 krónur
 24. Munchen: 3100 krónur
 25. Miami: 3137 krónur
 26. Kaupmannahöfn: 3229 krónur
 27. Feneyjar: 3323 krónur
 28. Dublin: 3561 krónur
 29. París: 3561
 30. Reykjavík: 3598 krónur
 31. New York: 3690 krónur
 32. Monte Carlo: 3930 krónur
 33. London: 4004 krónur
 34. Amsterdam: 4022 krónur
 35. Osló: 4096 krónur
 36. Genf: 5203 krónur

Fylgstu með Túrista á Facebook

BÍLALEIGA: Rentalcars lofar lægsta verðinu
HÓTEL: Gerðu verðsamanburð á hótelum og bókaðu besta kostinn

Heimild: Forex.se

 

Nýtt efni

„Aðkoma mín að ferðaþjónustunni hefur verið á ýmsum sviðum og ég hef fengið að starfa í greininni í meira en þrjá áratugi, þar af meira en aldarfjórðung í eigin rekstri. Á þessum árum hefur greinin okkar vaxið úr því að vera næstum því tómstundagaman fyrir áhugasama í það að vera stærsta útflutningsgrein þjóðarinnar með öllum …

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …