Samfélagsmiðlar

Óeirðir í Istanbúl fæla ferðamenn frá

Mun færri Danir leita eftir ferðum til höfuðborgar Tyrklands um þessar mundir og sendiráð Svía í borginni varar ferðamenn við að heimsækja ákveðna staði í borginni.

Ólæti og átök hafa geysað á Taksimtorgi í Istanbúl síðan um mánaðarmót. Áhugi Dana á ferðalögum til borgarinnar hefur minnkað töluvert í kjölfarið samkvæmt frétt Jótlandspóstsins. Talsmenn danskra ferðaskrifstofa segja eitthvað um að fólk sem eigi pantaðar ferðir til Istanbúl á næstunni hafa áhyggjur og biðji um flutning á hótel fjarri því svæði sem mótmælendur hafa komið saman. Utanríkisráðuneyti frændþjóðanna vara þó ekki við ferðalögum til borgarinnar en á vef sænska sendiráðsins í borginni eru Svíar beðnir um að halda sig fjarri Taksimtorgi og Istiklal Caddesi, einni vinsælustu ferðamannagötu borgarinnar. Fólk er líka beðið um að sneiða hjá öllum mannfögnuðum þar sem hætta á mótmælum sé mikil í borginni.

Friðsælt við strendurnar

Ferðaþjónusta er mikilvæg atvinnugrein fyrir Tyrki og í ár er reiknað með að 33 milljónir manna heimsæki landið heim. Stór hluti ferðamannanna heldur sig við baðstrendur landsins og er Antalya vinsælasti áfangastaður sólþyrstra Svía. Sendiráð Svíþjóðar í Tyrklandi segir að mótmælin hafi nær einskorðast við Istanbúl og Ankara en biður ferðamenn í strandbæjunum þó að vera á varðbergi.

Samkvæmt því sem Túristi kemst næst bjóða íslenskar ferðaskrifstofur ekki upp á sólarlandaferðir til Tyrklands í sumar og ekki er flogið beint héðan til Istanbúl.

TILBOÐ: VILTU AFSLÁTT OG INNFLUTNINGSGJÖF?
HÓTEL: BÓKAÐU LÆGSTA VERÐIÐ
NÝJAR GREINAR: Easy Jet lækkar til London en hinir hækka

Mynd: Kevin Felix Polesello/Creative Commons

Nýtt efni

Þann 12. ágúst árið 2022 voru liðin meira en 33 ár frá því að múslímaklerkar í Íran dæmdu Salman Rushdie til dauða fyrir að hafa talað óvarlega um Múhameð spámann. Þennan ágústdag hafði Salman verið fenginn til að tala á ráðstefnu í New York um nauðsyn þess að búa til öruggt athvarf fyrir rithöfunda sem …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …