Samfélagsmiðlar

Stundvísitölur: 83 prósent brottfara á tíma

klukka

Fjórtán flugfélög héldu úti millilandaflugi frá Keflavíkurflugvelli á fyrri hluta júnímánaðar. Hér er má sjá hversu vel þeim stærstu tókst að halda áætlun.

Stundvísitölur Túrista – fyrri hluta júní 2013

1.-15.júní.Hlutfall brottfara á tímaMeðalseinkun brottfaraHlutfall koma á tímaMeðalseinkun komaHlutfall ferða á tímaMeðalseinkun allsFjöldi ferða
Icelandair82%6 mín79%5 mín81%5,5 mín875
WOW air93%4 mín87%6 mín91%5 mín174
Easy Jet94%0,5 mín94%1 mín94%1 mín38
Lufthansa80%3,5 mín93%0,5 mín86%2 mín29
SAS83%2 mín75%3 mín79%3 mín24

Um mánaðarmótin hófust áætlunarferðir flugfélaganna Air Berlin, Delta, Fly Niki, German Wings, Lufthansa og Transavia hingað til lands. Fleiri bætast við þegar líður á júní. Umfang Íslandsflugsins hjá þessum félögum er mismikið en flest bjóða þau aðeins upp á næturflug héðan. Icelandair og Wow Air fjölguðu einnig ferðum sínum töluvert í byrjun sumars og því er umferðin um Keflavíkurflugvöll mun meiri nú en hún hefur verið í ár. Í heildina fóru 83% af rúmlega sex hundrað áætlunarferðum í loftið á réttum tíma samkvæmt talningu Túrista. Til samanburðar má geta að í júní 2011 voru 44,5 prósent brottfara á áætlun samkvæmt tölum frá Isavia. Munaði þá mestu um óstundvísi Iceland Express.

Hér að ofan má sjá hvernig fimm umsvifamestu félögin héldu áætlun í flugi sínu til og frá Keflavíkurflugvelli síðustu tvær vikur. Eins og sést er mikill munur á fjölda ferða hjá félögunum, Icelandair flýgur t.a.m. 36 sinnum oftar en SAS frá Keflavík. Ein seinkun hjá því síðarnefnda hefur því mikil áhrif á tölfræðina. Upplýsingarnar eru hins vegar gagnlegar fyrir flugfarþega hér á landi því miklar seinkanir á flugi geta riðlað ferðaplönum og ferið kostnaðarsamar fyrir neytendur.

Um útreikningana: Daglega reiknar Túristi út hversu mikill munur er á áætluðum komu- og brottfaratímum og þeim tímasetningum sem gefnar eru upp fyrir lendingar og flugtak á heimasíðu Keflavíkurflugvallar. Þar sem seinkun um korter telst vera innan skekkjumarka í fluggeiranum þá eru fimmtán mínútur dregnar frá öllum seinkunum. Flug sem tefjast um minna en stundarfjórðung teljast vera á áætlun.

Fylgstu með Túrista á Facebook

HÓTEL: Gerðu verðsamanburð á gistingu og bókaðu besta kostinn
TILBOÐ: Ókeypis morgunmatur í Kaupmannahöfn

Mynd: Gilderic/Creative Commons

Nýtt efni

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …

Skotar hafa löngum verið hrifnir af hafragraut. Fornleifarannsókn á Suðureyjum á vegum Bristolháskóla árið 2022 leiddi í ljós að hafragrautur hefur verið hluti af mataræði þeirra árþúsundum saman. Á miðöldum einkenndist veðurfar í Skotlandi af miklum raka og skornum skammti af sólarljósi. Þar af leiðandi náðu aðeins harðgerðustu korntegundir að vaxa og upp frá því …