Samfélagsmiðlar

Beint flug til 36 áfangastaða í vetur

Það verður boðið upp á áætlunarferðir til þrjátíu og þriggja flugvalla í N-Ameríku og Evrópu frá Keflavíkurflugvelli. Frá Reykjavík verður flogið til Grænlands og Færeyja. Hér sérðu hverjir fljúga hvert í vetur.

Í sumar hafa farþegar á Keflavíkurflugvelli haft möguleika á að fljúga beint til 45 borga en í vetur minnkar framboðið um nærri helming. Staðirnir verða þrjátíu og þrír og enginn þeirra er nýr af nálinni. Þó mun Icelandair í fyrsta sinn fljúga til Newark í nágrenni New York og bætist flugið þangað við daglegar ferðir til John F. Kennedy vallarins. Flugfélag Íslands flýgur frá Reykjavíkurflugvelli til Nuuk, Ilulissat og Kulusuk á Grænlandi og til Þórshafnar í Færeyjum ásamt Atlantic Airways.

Loftbrú til London

Í byrjun næsta árs fjölgar Easy Jet ferðum sínum frá Keflavík til Luton flugvallar, í nágrenni Lundúna, úr fjórum í sex. Þar með geta farþegar hér á landi valið úr allt að 37 ferðum í viku til borgarinnar því Icelandair flýgur tvisvar á dag til Heathrow og fimm sinnum í viku til Gatwick. Wow Air flýgur þangað tvisvar á dag nema þriðjudaga og laugardaga. Hefur framboð á flugi til London því meira en tvöfaldast á tveimur árum eins og áður var greint frá hér á síðunni.

Við Lundúnarflugið bætast svo reglulegar ferðir til Edinborgar, Glasgow og Manchester og samtals verða vikulegar ferðir frá Keflavík til Bretlands fjörtíu og níu talsins. Flugfarþegar hér á landi geta einnig valið úr meira en einni ferð á dag til Boston, Kaupmannahafnar, Oslóar, New York og Parísar.

Með því að smella á áfangastaði á kortinu hér fyrir ofan fást upplýsingar um hversu oft er flogið til viðkomandi staðar og hvaða félög bjóða upp á reglulegar ferðir þangað frá 1. október og til loka apríl.

TILBOÐ: 15% afsláttur á góðu hóteli í Kaupmannahöfn
BÍLALEIGA: Gerðu verðsamanburð á bílaleigubílum út um allan heim

Skjámynd: Google Maps


Nýtt efni

Notkun á sjálfbæru eldsneyti er besta leiðin til að draga hratt úr losun frá flugsamgöngum, segir Willie Walsh, framkvæmdastjóra Alþjóðasambands flugfélaga, IATA. Hann ræddi mikilvægi þess að minnka losun í ávarpi sínu á flugmálaráðstefnu Changi í Singapúr í vikunni.  Willie Walsh undirstrikaði í ávarpi sínu að flugheimurinn stefndi staðfastlega að kolefnishlutleysi árið 2050: „Við megum …

Vesturland er í útjaðri meginstraums erlendra ferðamanna sem koma til Íslands. Flestir eru þeir á Suðvesturlandi, fara Gullna hringinn og meðfram suðurströndinni - en auðvitað aka margir þeirra eftir Hringveginum í gegnum Borgarfjörð eða halda upp á Snæfellsnes - og áfram sem leið liggur til Vestfjarða með ýmsum útúrdúrum. Við ætlum sem sagt ekki að …

Gott símasamband í höfuðborg Bretlands byggði lengi á hinum 177 metra háa BT Tower sem kenndur var við eigandann, British Telecom. Turninn varð hæsta mannvirkið í London þegar hann var reistur af símafyrirtækinu árið 1964. Það var ekki fyrr en 16 árum síðar að annað mannvirki í London fór upp fyrir þetta símamastur sem einnig …

Velta í ferðaþjónustu í nóvember og desember í fyrra var nærri óbreytt miðað við sama tíma árið 2022 eða rúmlega 121 milljarður króna. Ef veltan hefði verið í takt við verðbólgu og fjölgun gistinátta ferðamanna þá hefði hún verið um 13 milljörðum kr. hærri. Af undirgreinum ferðaþjónustunnar þá var veitingareksturinn sá eini sem hélt í …

Bandaríski fjárfestingasjóðurinn Bain Capital Credit varð langstærsti hluthafinn í Icelandair í júní 2021 og á nú 17,2 prósenta hlut. Sjóðurinn hefur fjárfest fyrir 10,4 milljarða króna í flugfélaginu en fengi rétt 7,5 milljarða fyrir hlutinn í dag. Mismunurinn nemur nærri 3 milljörðum króna en gengi hlutabréfa í Icelandair hefur lækkað um 18 prósent frá því …

Tölur sem Kóperníkus, lofthjúpsvöktunaþjónusta Evrópusambandsins, og ítölsku umhverfisverndarsamtökin Legambiente kynntu nýlega sýna að í Mílanó mælist svifryk og önnur loftmengun áfram hvað mest í allri Evrópu. Nú er loks rætt um það af yfirvöldum í Mílanó og nærliggjandi borgum og bæjum á Langabarðalandi að grípa einhverra aðgerða - eins og að takmarka notkun á mest …

Þátttaka hins opinbera í rafbílakaupum landsmanna er nú með breyttu sniði. Í stað skattaafsláttar upp á 1,3 milljónir króna, sem dreginn var frá söluverði nýrra rafbíla, þá verða kaupendur bílanna að greiða fullt verð í umboðinu og sækja svo um 900 þúsund króna styrk hjá Orkustofnun í framhaldinu. Þessi breyting var gerð um síðustu áramóti …

Sá sem kaupir ódýrasta fargjaldið hjá Icelandair, Economy Light, þarf að borga aukalega fyrir innritaðan farangur. Áður var töskugjaldið 5.280 krónur en nú þarf að borga allt að 6.600 krónur undir farangurinn aðra leið. Hækkunin nemur 25 prósentum og svo mikil eru hún líka ef innrita á skíði. Flutningur á þeim kostar núna allt að …