Samfélagsmiðlar

Vetrarflug til Íslands kemur ekki til greina

Airberlin, German Wings og Lufthansa bjóða öll upp á reglulegar ferðir til Íslands yfir sumarmánuðina. Talsmenn félaganna segja engin áform uppi um að fljúga hingað á öðrum árstímum.

Í júlí var hið þýska Airberlin þriðja umsvifamesta flugfélagið á Keflavíkurflugvelli með rúmlega fimmtíu ferðir frá fjórum þýskum borgum. Næsta sumar eru níu ár liðin frá því að Íslandsflug Airberlin hófst en talskona félagsins segir í samtali við Túrista að ekki standi til að bjóða upp á flug til Íslands allt árið um kring. Upplýsingafulltrúar Lufthansa og German Wings taka í sama streng og segjast reikna með að Íslandsflugið verði áfram einskorðast við aðalferðamannatímann. Lufthansa flaug hingað tuttugu og átta sinnum í júlí en German Wings tólf sinnum  samkvæmt talningu Túrista.

Nærri fimmtungi fleiri þýskir ferðamenn

Í fyrra komu hingað um sextíu og fimm þúsund Þjóðverjar og það sem af er ári hefur þeim fjölgað um nærri fimmtung. Aðeins Bandaríkjamenn og Bretar eru fjölmennari í hópi ferðamanna hér á landi. Icelandair flýgur til tveggja þýskra borga, Frankfurt og Munchen, allt árið um kring og Wow Air býður upp á tvær ferðir á viku til Berlínar.

BÓKAÐU ÓDÝR HÓTEL ÚT UM ALLAN HEIM

NÝJAR GREINAR: Verður flogið beint til þessara borga?Ekki ljóst hvenær Wow Air fær flugrekstrarleyfi

Mynd: Víkurfréttir

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …