Samfélagsmiðlar

Hér færðu að sofa út á sunnudögum

Margir ferðamenn halda heim í vikulok og fjöldi hótelherbergja standa tóm á sunnudagsnóttum. Nokkrar bandarískar hótelkeðjur leyfa nú gestunum að taka því rólega síðasta daginn í stað þess að tékka sig út í hádeginu.

Að geta sofið út er einn helsti kosturinn við að fara í frí. En síðustu nóttina eru margir með varan á þó flugið heim fari ekki fyrr en um kvöldið. Ástæðan er sú krafa að fólk skili hótelherbergjunum milli 11 og 12.

Vestanhafs eru hótelstjórar þó farnir að slaka aðeins á þessum reglum og bjóða gestunum að halda herbergjunum lengur á sunnudögum. Án þess að greiða aukalega fyrir.

Á um tvö hundrað Westin hótelum í Bandaríkjunum þarf til að mynda ekki lengur að tékka sig út á hádegi á sunnudögum heldur nægir að skila lyklinum um þrjú leytið. Forsvarsmenn hótelkeðjunnar Novotels hafa teygt skilatímann til klukkan fimm og á Radisson Blu einskorðast tilboðið ekki við sunnudaga því svo lengi sem herbergi eru laus þá fær fólk að halda þeim til klukkan sex. Á Hyatt Union Square hótelinu í New York fá gestirnir að nota herbergin í að lágmarki einn sólarhring. Það þýðir að sá sem tékkar sig inn seint á fimmtudagskvöldi hefur herbergið fram á föstudagskvöld en ekki aðeins fram að hádegi samkvæmt frétt USA Today.

Túrista er ekki kunnugt um að evrópskir hótelstjórar hafi tekið upp þessa nýju siði en þess er þó vonandi ekki langt að bíða.

TILBOÐ: 15% afsláttur á góðu hóteli í Kaupmannahöfn
HÓTEL: Ódýr hótel út um allan heim

Mynd: Novotel

Nýtt efni

Eftirspurn eftir ferðalögum til útlanda meðal Íslendinga er áfram sterk fullyrti Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, á kynningu á nýju uppgjöri flugfélagsins nú í morgun. Farþegum Icelandair frá heimamarkaðnum fækkaði hins vegar um 9 prósent á öðrum ársfjórðungi í samanburði við sama tímabil í fyrra. Þennan samdrátt útskýrði Bogi Nils með því að benda á …

Í byrjun júlí tóku gildi bráðabirgðatollar á rafbíla sem fluttir eru inn frá Kína til aðildarríkja Evrópusambandsins. Var gripið til þessa eftir að rannsókn á vegum Framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins leiddi í ljós að kínverska framleiðslan nyti óeðlilega mikils ríkisstuðnings og skaði því evrópskir rafbílaframleiðendur. Aukatollurinn, sem nú leggst ofan á þann 10 prósent toll sem fyrir …

Á öðrum ársfjórðungi í fyrra hagnaðist Icelandair um 2,1 milljarð króna fyrir skatt en núna var niðurstaðan hagnaður upp á 73 milljónir króna. Í dollurum, uppgjörsmynt Icelandair, var rekstrarafkoman (Ebit) jákvæð um 3,3 milljónir dollara en 21 milljón í fyrra. Sú niðurstaða var sú besta í mörg ár eins og sjá má. Skilyrði til flugrekstrar …

Fyrir fjórum vikum síðan boðaði Lilja Dögg Al­freðsdótt­ir, menn­ing­ar- og viðskiptaráðherra, átak í markaðssetningu á Íslandi sem áfangastað fyrir ferðamenn. Segja má að ráðherrann hafi verið að svara kalli forsvarsfólks ferðaþjónustunnar sem hvatt hefur til opinberrar kynningar á Íslandi sem áfangastað líkt og víða tíðkast. Tveimur dögum eftir að Lilja Dögg lofaði „hundruðum millj­óna“ til …

Stjórnendur Icelandair og Play gáfu það út í sumarbyrjun að fargjöld hefðu lækkað vegna mikillar samkeppni í flugi yfir Atlantshafið. Félögin tvö þurfa nú í auknum mæli að sækja á þann markað þar sem minni eftirspurn er eftir Íslandsferðum. Gallinn er hins vegar sá að farþegar sem fljúga milli Evrópu og N-Ameríku, með millilendingu á …

Í júní í fyrra voru óvenju margir bandarískir ferðamenn á landinu miðað við flugframboð. Nú í sumar hefur flugferðunum fjölgað um 12 prósent en samt fækkaði bandarískum ferðamönnum um 19 prósent í nýliðnum júní. Það er Icelandair sem er langumsvifamest í flugi héðan til Bandaríkjanna og stóð félagið undir 7 af hverjum 10 flugferðum héðan …

Víðast hvar eru gistinætur útlendinga helsti mælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustu enda nær eingöngu eyríki að telja ferðafólk við landamæri með einföldum hætti. Hjá frændþjóðum okkar eru gistinæturnar því aðalmálið og nú fjölgar erlendu gestunum í Noregi þónokkuð frá fyrra ári en forsvarsfólk íslenskra ferðaþjónustufyrirtækja hefur undanfarna mánuði bent á harðnandi samkeppni við þau …

helsinki yfir

Hagstofur víða birta nú nýjar verðlagsmælingar sem flestar sýna að verðbólga er á niðurleið. Nú í morgunsárið var komið að finnsku hagstofunni og þar sýna tölur að verðlag hefur hækkað um 1,3 prósent síðastliðna 12 mánuði. Á milli maí og júní fór verðbólgan niður um 0,2 prósent. Það voru lækkandi húsnæðisvextir og fallandi verð á …