Samfélagsmiðlar

Hér færðu að sofa út á sunnudögum

Margir ferðamenn halda heim í vikulok og fjöldi hótelherbergja standa tóm á sunnudagsnóttum. Nokkrar bandarískar hótelkeðjur leyfa nú gestunum að taka því rólega síðasta daginn í stað þess að tékka sig út í hádeginu.

Að geta sofið út er einn helsti kosturinn við að fara í frí. En síðustu nóttina eru margir með varan á þó flugið heim fari ekki fyrr en um kvöldið. Ástæðan er sú krafa að fólk skili hótelherbergjunum milli 11 og 12.

Vestanhafs eru hótelstjórar þó farnir að slaka aðeins á þessum reglum og bjóða gestunum að halda herbergjunum lengur á sunnudögum. Án þess að greiða aukalega fyrir.

Á um tvö hundrað Westin hótelum í Bandaríkjunum þarf til að mynda ekki lengur að tékka sig út á hádegi á sunnudögum heldur nægir að skila lyklinum um þrjú leytið. Forsvarsmenn hótelkeðjunnar Novotels hafa teygt skilatímann til klukkan fimm og á Radisson Blu einskorðast tilboðið ekki við sunnudaga því svo lengi sem herbergi eru laus þá fær fólk að halda þeim til klukkan sex. Á Hyatt Union Square hótelinu í New York fá gestirnir að nota herbergin í að lágmarki einn sólarhring. Það þýðir að sá sem tékkar sig inn seint á fimmtudagskvöldi hefur herbergið fram á föstudagskvöld en ekki aðeins fram að hádegi samkvæmt frétt USA Today.

Túrista er ekki kunnugt um að evrópskir hótelstjórar hafi tekið upp þessa nýju siði en þess er þó vonandi ekki langt að bíða.

TILBOÐ: 15% afsláttur á góðu hóteli í Kaupmannahöfn
HÓTEL: Ódýr hótel út um allan heim

Mynd: Novotel

Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …