Samfélagsmiðlar

Verðmætustu vörumerkin í fluginu

Hér eru þau tuttugu flugfélög sem talin eru eiga sterkustu vörumerkin. Aðeins tvö þeirra fljúga til Íslands.

Annað árið í röð er vörumerki Emirates, ríkisflugfélags Dubai, talið það verðmætasta í fluggeiranum. Sérfræðingar Brand Finance ráðgjafafyrirtækisins meta það á rúmlega fjóra milljarða dollara sem er hækkun um rúmlega tíund frá fyrra ári. Til samanburðar má geta að Brand Finance segir eigendur Apple sitja á verðmætasta vörumerki heims og meta það á 87 milljarðar dollara. Það er því langt í toppinn fyrir forsvarsmenn þekktustu flugfélaganna.

Hið þýska Lufthansa heldur öðru sætinu á listanum og er merki þess talið 3,6 milljarða dollara virði og Delta frá Bandaríkjunum fer úr fjórða sæti í það þriðja. En þessi tvö félög fljúga bæði hingað á sumrin.

Kínverjar sterkir

Aðeins eitt flugfélag frá S-Ameríku kemst á listann en þar er að finna sex evrópsk félög. Athygli vekur að þrjú flugfélög frá Kína raða sér í efstu níu sætin eins og sjá má á töflunni hér fyrir neðan.

20 verðmætustu vörumerkin í fluggeiranum árið 2013:

 

SætiVörumerki
1.Emirates
2.Lufthansa
3.Delta
4.Singapore Airlines
5.United
6.China Southern
7.China Eastern
8.Air France
9.Air China
10.Cathay Pacific
11.British Airways
12.ANA
13.Korean Air
14.Southwest
15.Japan Airlines
16.Turkish Airlines
17.American
18.TAM Airlines
19.Aeroflot
20.KLM

Fylgstu með Túrista á Facebook

TILBOÐ: 15% afsláttur af gistingu í Kaupmannahöfn
BÍLALEIGUBÍLL: Rentalcars lofar lægsta verðinu

Mynd: Emirates

Nýtt efni

Stjórnendur rafbílaframleiðandans Tesla leita nú leiða til að draga úr kostnaði og horfa þeir til þess að segja upp 14 þúsund starfsmönnum eða um 10 prósent af vinnuaflinu. Þetta kemur fram í tölvupósti sem forstjóri félagsins, Elon Musk, sendi til starfsfólks samkvæmt frétt sem fagritið Electrek birti í morgun. „Ég hata ekkert meira en þetta …

Stefnt er að því að á hótelinu verði veitingastaður, ráðstefnu- og veislusalur ásamt heilsulind. Síðan er ætlunin að stækka Skógarböðin og tengja þau hótelinu.  Samkvæmt fréttatilkynningu er um að ræða fimm milljarða króna fjárfestingu. Áætlað er að hótelið verði opnað eftir tvö ár, vorið 2026.  „Þetta er virkilega spennandi verkefni sem við hjá Íslandshótelum hlökkum …

Hver hlutur í Icelandair kostaði fyrir opnun Kauphallarinnar í morgun 1 krónu og fjóra aura. Verðið hefur ekki verið svona lágt síðan í nóvember árið 2020 en þá hafði félagið nýverið efnt til hlutafjárútboðs þar sem sölugengið var 1 króna á hlut. Í dag er markaðsvirði Icelandair 43 milljarðar króna og hefur það lækkað um …

Stafræna byltingin gerði fjarvinnu auðveldari og heimsfaraldurinn festi það vinnufyrirkomulag í sessi. Stór og vaxandi hópur fólks nýtir sér þá möguleika sem felast í þessu frelsi - að geta unnið verk sín eiginlega hvar sem er í heiminum, skila unnum verkum af sér án þess að mæta á tiltekinn stað á tilgreindum tíma. Áætlað er …

Sigurð Örn Ágústsson, fyrrum forstjóri Bláfugls, hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri viðskiptaþróunar hjá Play. Um er að ræða nýtt svið innan flugfélagsins og verður Sigurður Örn hluti af framkvæmdastjórn flugfélagsins sem nú telur átta manns, einum fleiri en í yfirstjórn Icelandair. Í tilkynningu segir að Sigurður Örn muni hafa það hlutverk að leiða frekari þróun þvert …

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …