Samfélagsmiðlar

Airberlin til Íslands níunda sumarið í röð

Undanfarin sumur hefur Airberlin verið umsvifamesta erlenda flugfélagið á Keflavíkurflugvelli og forsvarsmenn þess eru ánægðir með gang mála hér á landi og ætla að fjölga ferðum.

Ísland hefur lengi notið vinsælda meðal þýskra ferðamanna og á sumrin fljúga þrjú af stærstu flugfélögum Þýskalands til Keflavíkur. Airberlin er þeirra stórtækast og í júní hefst níunda sumarvertíð félagsins hér á landi. Túristi forvitnaðist um gang mála hjá félaginu hjá Jan Anderstedt, svæðisstjóra þess á Norðurlöndum.

Airberlin hefur hingað til aðeins boðið upp á sumarflug til Íslands. Hafið þið íhugað að bjóða upp á flug þangað allan ársins hring?

Flugáætlun Airberlin til Íslands verður áfram í föstum skorðum og við erum mjög ánægð með hana. Næsta sumar munum við bjóða upp á beint flug frá Reykjavík (innsk. blm: Keflavíkurflugvelli) til fjögurra af stærstu flugvöllum Þýskalands; Hamborgar, Munchen, Berlínar og Dusseldorf. Flogið verður allt að fjórum sinnum í viku en það er mismunandi eftir áfangastöðum. Á næsta ári gerum við þá breytingu að við lengjum ferðatímabilið og hefjum flug strax í byrjun júní og verðum að fram í miðjan september.

Allar brottfarir ykkar frá Íslandi eru í kringum miðnætti. Myndi flug þaðan um miðjan dag fjölga farþegum að þínu mati?

Við höfum boðið upp á næturflug frá Reykjavík (innsk. blm: Keflavíkurflugvelli) allar götur sínan jómfrúarflugin til Munchen og Dusseldorf voru farin árið 2006. Þessir brottfarartímar hafa mælst vel fyrir hjá íslenskum gestum okkar þar sem þetta tryggir þeim möguleika á að nýta sér okkar stóra leiðakerfi frá Þýskalandi. Þeir sem fljúga með okkur frá Íslandi geta þannig valið úr tengiflugi til 37 áfangastaða í 13 löndum. Meðal annars innan Þýskalands og til Spánar, Ítalíu, Rússlands og Bandaríkjanna.

Hver er hugmyndin að baki starfssemi Airberlin?

Airberlin er áætlunarflugfélag sem flýgur til 151 áfangastaðar út um allan heim. Lykilatriði í rekstri okkar er að ná sem mestu út úr leiðakerfinu með því að gera samstarfssamninga og vera aðili að flugbandalögum. Þannig byggir samvinna okkar og Etihad Airways á því að samnýta leiðakerfi félaganna og eins hefur Airberlin verið hluti af flugbandalaginuu oneworld síðan árið 2011. Airberlin er með alþjóðlegt leiðakerfi og býður upp á viðskiptafarrými á lengri leiðum. Að auki erum við með nýjasta flugflotann í Evrópu og þann sparneytasta.

Hvers má fólk vænta þegar flogið er með Airberlin?

Airberlin er flugfélag sem býður upp á fulla þjónustu. Farþegar okkar geta valið á milli vef- og símainnritunar og ein taska er ávallt innifalin í fargjaldinu. Um borð bjóða áhafnir okkar upp á drykki, snakk eða máltíð og frí tímarit og dagblöð. Við leysum líka farþegana oft út með hjartalaga súkkulaðimola.

NÝJAR GREINAR: Meira en tvöfalt fleiri ferðir til KanadaAuðvelt að finna ódýrari bílaleigubíla í Orlando

Mynd: airberlin

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …