Samfélagsmiðlar

Aukinn áhugi á skíðaferðum til Bandaríkjanna

Klettafjöllin standa þétt að baki Denver í Colorado og í hlíðunum eru að finna fjölmörg skíðasvæði. Það stefnir í að Íslendingar fjölmenni í brekkurnar í vetur sem aldrei fyrr.

Bjartviðri og púðursnjór einkenna skíðasvæðin í Klettafjöllum að sögn heimamanna og þar er að finna nokkra af þekktustu skíðastöðum Bandaríkjanna, til dæmis Aspen og Vail. Í maí í fyrra hóf Icelandair að fljúga beint til Denver í Colarado fylki og þar með varð leiðin í brekkurnar mun styttri fyrir íslenska skíðamenn. Ferðaskrifstofan GB-ferðir hefur um langt árabil boðið upp á skíðaferðir í Klettafjöll og að sögn Jóhanns Péturs Guðjónssonar, eigenda, þá hefur áhuginn á ferðum þangað í vetur aukist. „Við erum að fá töluvert af nýjum viðskiptavinum í ár. Þetta er fólk sem er búið að fara til Evrópu í mörg ár og hefur látið sig dreyma um skíðafrí í Colorado. Það sem þau munu upplifa í vetur er gjörólíkt frá því sem það á að venjast í Evrópu“, segir Jóhann. „Ferðalangar geta verið öruggir með mjög góð snjóalög og veðráttan þarna er slík að oft er þurrt og sólríkt og snjórinn léttur og þægilegur“.

Samstarf við Hlíðarfjall

Akureyri og Denver eru vinabæir og í vetur þá fá árskorthafar í Hlíðarfjalli sérkjör á lyfukortum á Winter Park skíðasvæðinu í gegnum GB-ferðir. Winter Park er fjórða stærsta skíðasvæði Colorado og segir Jóhann einn af kostum svæðisins vera þann að biðraðir eru sjaldséðar við lyfturnar. Ástæðan er sú að svæðið er stórt og brekkurnar margar í samanburði við það gistirými sem er í boði í Winter Park.

NÝJAR GREINAR: Verðsveiflur á bílaleigum
HÓTEL: Gerðu verðsamanburð á gistingu út um allan heim

 

Mynd: GB-ferðirr

Nýtt efni

Það voru þrjú norræn alþjóðaflugfélög sem hófu flugrekstur í Covid-faraldrinum. Hér á landi var það Play en Flyr og Norse í Noregi. Öll þrjú leigðu árið 2021 þotur á lægra verði en áður hafði þekkst og efndu til hlutafjárútboða meðal fagfjárfesta og almennings. Í byrjun síðasta árs varð Flyr gjaldþrota en rekstur þess byggði á …

Ein árangursríkasta loftslagsaðgerð síðari ára á Íslandi er líklega sú að banna urðun lífræns úrgangs. Þetta bann tók gildi í upphafi árs 2023 og árangurinn hefur ekki látið á sér standa. Smám saman hafa jákvæðar tölur verið að berast, sem gefa tilefni til bjartsýni. Það er semsagt hægt að ná árangri í loftslagsmálum, þótt margir …

Barselóna er ein vinsælasta ferðamannaborg Evrópu en óþol íbúa vegna ágangsins hefur farið vaxandi á síðustu árum - ekki síst vegna húsnæðisvanda ungs fólks sem ekki getur keppt við ferðaþjónustuna í leiguverði. Fyrri borgaryfirvöld hættu útgáfu nýrra leyfa til útleigu og lokað mörgum ferðamannaíbúðum en nú eru í farvatninu enn meiri breytingar. Airbnb og öðrum …

Í Svíþjóð kalla sumarsólstöður, eða Midsommar, á mikil hátíðarhöld þar sem síld og snaps hafa lengstum verið í aðalhlutverki. Sölutölur sænskra kaupmanna sýna þó að vinsældir síldarinnar dala ár frá ári og nú er svo komið að salan hefur helmingast frá árinu 2008. Frá þessu greinir Sænska ríkisútvarpið. Skýringin á þessari þróun liggur í bragðlaukum …

Ferðahópur á Þingvöllum

Alþingi hefur samþykkt tillögu til þingsályktunar, sem ferðamálaráðherra lagði fram í apríl, um ferðamálastefnu og aðgerðaáætlun til 2030. Öðlast þingsályktunin þegar gildi en mótun stefnunar var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira …

Ásgeir Baldurs, framkvæmdastjóri Arctic Adventures

Arctic Adventures er eitt stærsta fyrirtæki landsins í ferðaþjónustu og hefur verið að stækka starfssvið sitt, síðast með kaupum á Special Tours, sem sinnir skoðunarferðum á slóðum hvala og lunda, auk þess að reka Hvalasafnið (Whales of Iceland) í Reykjavík.  Ásgeir Baldurs tók við starfi forstjóra Arctic Adventures fyrir rúmu ári, þegar margir bundu vonir við …

Kínversku bílaframleiðendurnir BYD og SAIC, sem er eigandi framleiðslufyrirtækis MG-rafbílana vinsælu, hafa ekki ákveðið enn hvort verð á rafbílum sem seldir verða í Evrópu eftir 4. júlí hækka í verði. Þá tekur gildi umtalsverð hækkun tolla á kínversku rafbílana. Samkvæmt heimildum Reuters verður engin verðbreyting ákveðin fyrir þann tíma. Evrópusambandið ákvað að tollur á MG-bílum …

Gengi hlutabréfa í Norwegian féll í gærdag eftir að greinendur norska bankans DNB færðu niður verðmat sitt á félaginu úr 19 norskum krónum á hlut niður í 17 kr. Hið nýja verðmat var engu að síður 30 prósent yfir markaðsgenginu, 14 norskar kr., en engu að síður féll gengið um tíu prósent í gær og …