Samfélagsmiðlar

Fleiri ferðir til Brussel

Flugfélagið Thomas Cook Airlines hóf Íslandsflug í fyrra og ætlar að fjölga ferðum sínum hingað um þriðjung næsta sumar.

Þó aðild Íslands að Evrópusambandinu sé ekki lengur í pípunum þá munu samgöngur milli Brussel og Íslands eflast á næsta ári. Forsvarsmenn belgíska flugfélagsins Thomas Cook Airlines hafa ákveðið að halda Íslandsflugi sínu áfram næsta sumar og verða ferðirnar þriðjungi fleiri en þær voru í ár.

„Fyrsta tímabil okkar á Íslandi var vel heppnað og það er okkur því gleðiefni að tilkynna að frá og með 31. maí munum við fljúga milli Brussel og Keflavíkur tvisvar í viku. Þessi flugleið naut mikilla vinsælda meðal þeirra farþega sem kjósa að bóka flugið eitt og sér og hún passar því vel inn í blandaðan rekstur okkar,“ segir Baptiste van Outryve, talsmaður Thomas Cook Airlines, í samtali við Túrista. En flugfélagið er í eigu Thomas Cook samsteypunnar sem er ein stærsta ferðaskrifstofa í heimi. Að sögn Baptiste van Outryve kosta ódýrustu miðar félagsins frá Keflavík til Brussel 99 evrur (um 16 þúsund krónur) og fylgir ein innrituð taska með. Félagið mun gera hlé á flugi sínu hingað í lok ágúst.

Icelandair býður upp á morgunflug til Brussel allt að fjórum sinnum í viku frá vori og fram á haust.

Fleiri erlend félög bæta við sig hér á landi

Líkt og Túristi greindi frá nýverið ætlar þýska flugfélagið Airberlin einnig að fjölga ferðum sínum hingað og sömu sögu er að segja um hið spænska Vueling. Bæði fljúga þó aðeins til Íslands yfir sumartímann. Breska lággjaldafélagið Easy Jet hefur einnig aukið umsvif sín hér á landi með fjórum heilsárs áfangastöðum og í vor bætist við sumarflug til Basel í Sviss. Það er því útlit fyrir að ferðum erlendra flugfélaga hingað til lands fjölgi töluvert á nýju ári.

NÝJAR GREINAR: Verðsveiflur hjá bílaleigum í Orlando


Mynd: Thomas Cook Airlines

Nýtt efni

Vorið 2021, stuttu áður en Play fór í loftið í fyrsta sinn, efndi félagið til hlutafjárútboðs þar sem söfnuðust 10 milljarðar króna. Í kjölfarið voru bréfin skráð á First North Growth í Kauphöllinni en um þann markað gilda ekki eins strangar reglur og Aðalmarkað Nasdaq. Í tengslum síðustu hlutafjáraukningu, sem lauk í apríl síðastliðnum, var …

Viðkiptastríð vesturveldanna og Kína heldur áfram að þyngjast því fyrr í dag gaf Evrópusambandið út að 38,1 prósent innflutningstollar yrðu lagðir á kínverska rafbíla frá og með næsta mánuði. Sú hækkun bætist við þann 10 prósent toll sem í dag ríkir á innflutning rafbíla frá Kína til aðildarríkja ESB. Þessi viðbótartollur hefur verið yfirvofandi síðustu …

Það var í júní 2014 sem breska lággjaldaflugfélagið Flybe, sem nú er gjaldþrota, hóf áætlunarflug til Íslands frá Birmingham. Flugleiðin stóð ekki undir væntingum stjórnenda Flyby og var lögð niður eftir níu mánuði. Þá tók Icelandair við keflinu og hélt úti tíðum ferðum milli Íslands og þessarar næstfjölmennustu borgar Bretlands fram í ársbyrjun 2018. Síðan …

Í Bandaríkjunum eru lestarsamgöngur ekki eins góðar og í Evrópu og þurfa þeir sem ætla að sækja komandi landsfundi Demókrata og Repúblikana annað hvort að keyra eða fljúga á fundarstað. Af þeim sökum hefur bandaríska flugfélagið United Airlines bætt við 118 flugferðum til og frá Chicago í ágúst í tilefni af landsfundi Demókrata. Repúblikanar hittast …

Gistináttagjald upp á 400 krónur (2,7 evrur) verður lagt á í Færeyjum frá og með október á næsta ári. Um leið verða allir þeir sem koma til eyjanna með skemmtiferðaskipum að greiða 1.300 króna gjald (9 evrur). Allar tekjur af þessari nýju gjaldtöku renna í sérstakan náttúruverndarsjóð að því segir í tilkynningu. Sá sjóður verður …

Talning á brottfararfarþegum á Keflavíkurflugvelli gefur vísbendingu um að erlendum ferðamönnum hér á landi hafi fækkað um tvö prósent í nýliðnum maí í samanburði við sama tíma í fyrra. Þróunin var hins vegar mjög ólík á milli þjóðerna. Þannig jókst straumurinn hingað frá Kanada umtalsvert á milli ára á meðan ferðamönnum frá Ísrael og Rússlandi …

Það seldust 1.259 nýir Tesla bílar á Íslandi árið 2022 og í fyrra voru þeir nærri þrefalt fleiri eða 3.471. Veltan jókst ekki í takt við söluna því tekjur bandaríska rafbílaframleiðands af hverjum nýjum bíl hér á landi drógust saman um 17 prósent samkvæmt útrekningum FF7 sem byggja á ársreikningi Tesla Motors Iceland ehf. Þetta …

Það voru 155 þúsund útlendingar sem innrituðu sig í flug frá Keflavíkurflugvelli í maí en þessi talning er notuð til að meta ferðamannastrauminn hingað til lands. Í maí í fyrra voru erlendu brottfararfarþegarnir 158 þúsund og 165 þúsund í maí 2018 þegar þeir voru flestir. Það vantaði því sex prósent fleiri farþega til að jafna …