Samfélagsmiðlar

Hóteltékk: Fairmont hotel í Toronto

Eitt þekktasta hótel kanadísku stórborgarinnar hentar þeim sem vilja búa miðsvæðis og vera snöggir í allar áttir.

Hið 28 hæða Fairmont Royal York hótel í miðborg Toronto var hæsta bygging Kanada þegar hótelið opnaði fyrir 85 árum síðan. Nú eru húsin í kring flest álíka há eða hærri en ekkert þeirra er eins virðulegt og þessi glæsilega bygging í hjarta borgarinnar. Þetta er ógnarstórt hótel með á annað þúsund gistiherbergi, nokkra veitingastaði, sundlaug og fleira. Stærðar sinnar vegna stoppar flugvallarrútan við hótelið og það er mikill kostur.

Um þessar mundir er verið að taka hluta hótelsins í gegn en þó verða gestirnir ekki fyrir ónæði. Alla vega ekki útsendari Túrista sem gisti nýverið á hótelinu.

Herbergin

Það leynir sér ekki þegar komið er inn á þetta hótel að tískustraumar síðustu áratuga hafa ekki náð inn fyrir hússins dyr. Þetta er sögufræg bygging og innréttingarnar og mubblurnar eru í klassískum stíl. Eins og gefur að skilja er sumt er farið að láta á sjá en herbergin eru þrifaleg og rúmin þægileg. Baðherbergin flest með baðkari en ekki sturtuklefa.

Staðsetning

Hótelið er við aðallestarstöð borgarinnar og þaðan fer líka metrólest. Þeir sem vilja nýta almenningssamgöngur eru því vel settir hér. En þar sem metrókerfi borgarinnar takmarkast við ferðalög milli norður og suðurs þarf að taka sporvagna í hinar áttinar eða leigubíla. Þeir sem vilja sjá sem mest af borginni ættu því að halda til á þessu svæði því stutt er í CN Tower, íþróttaleikvanga og hafnarsvæðið. Eins er mikið af ágætis veitingastöðum í háhýsabyggðinni.

Ef lífleg hverfisstemning er meira heillandi þá er óhætt að mæla með gistingu á vesturhluta Queen strætis.

Verðið

Ódýrustu herbergin eru á kringum 200 kanadíska dollara (rúmar 20 þúsund íslenskar) sem er ágætlega sloppið fyrir hótel í milliklassa í Toronto. Það er ókeypis internet í lobbíinu en það þarf að kaupa aðgang á herbergjunum.

Sjá heimasíðu Fairmont Royal York

TENGDAR GREINAR: Tveir dagar í TorontoVegvísir Toronto

Nýtt efni

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …

Í marsmánuði fór fjöldi erlendra ferðamanna í Japan í fyrsta skipti yfir 3 milljónir, samkvæmt tölum sem birtar voru í síðustu viku. Um 2,7 milljónir komu í febrúar. Auðvitað nýtur japönsk ferðaþjónusta nú uppsafnaðrar löngunar erlendra ferðamanna á að heimsækja loks Japan eftir langvarandi lokun og ferðahindranir í tengslum við Covid-19 en það er ekki …

Jón Atli Benediktsson rektor Háskóla Íslands var heiðraður á ársfundi Meet in Reykjavik í gær. Hann leiddi til sigurs umsókn Íslands um að fá ráðstefnuna „International Geoscience and Remote Sensing Symposium (IGARSS)“ til Reykjavíkur í júlí 2027. Gert er ráð fyrir að 2.500 erlendir vísindamenn og fagfólk á sviði fjarkönnunar frá öllum heimshornum sæki ráðstefnuna …

United Airlines tilkynntu í gær um betri afkomu en vænst var á öðrum ársfjórðungi. Þetta kemur í framhaldi af því að tapið á fyrsta fjórðungi var minna en óttast hafði verið. Megin ástæða þess að vel gengur er einfaldlega mikill áhugi á ferðalögum. Hlutabréf í United hækkuðu strax í fyrstu viðskiptum eftir að tilkynnt var …

Japanskir bílaframleiðandur hafa dregist aftur úr nýrri fyrirtækjum á borð við bandaríska Tesla og kínverska BYD í þróun rafbílasmíði. En menn velta því fyrir sér hvort japanskir framleiðendur á borð við Toyota og Nissan verði ekki fljótir að vinna upp það forskot - og jafnvel ná forystu - með þróun nýrrar gerðar rafhlaðna, sem vonir …

„Viltu nýjan bíl? Ef svarið er já, þá þurfum við að finna pening til að kaupa bílinn. Við getum aflað hans með sjávarútvegi en sú grein er takmörkuð og margir vilja setja skorður á fiskeldi. Til að auka framleiðslu á málmum þarf meiri raforku. Þá er það ferðaþjónustan sem er eftir og því þarf að …

Yfir veturinn eru Bretar fjölmennastir í hópi ferðamanna hér á landi en fyrstu þrjá mánuði þessa árs innrituðu 109 þúsund breskir farþegar sig í flug frá Keflavíkurflugvelli. Fjöldinn stóð í stað frá sama tíma í fyrra en hins vegar fjölgaði brottförum útlendinga um tíund þessa þrjá mánuði. Efnahagsástandið í Bretlandi kann að skýra að það …

Því var fagnað í gær að undirrituð hefði verið viljayfirlýsingu um að Íslandshótel og fjárfestar tengdir Skógarböðunum ætluðu að byggja og reka fjögurra stjörnu hótel við Skógarböðin í Eyjafirði gegnt Akureyri. Á væntanlegu baðhóteli verða 120 herbergi. Sjallinn - MYND: Facebook-síða Sjallans Íslandshótel hafa líka haft áform um að reisa hótel í miðbæ Akureyrar, þar …