Samfélagsmiðlar

Sjarmaherferð Ryanair

Forsvarsmenn stærsta lággjaldaflugfélags Evrópu hafa nú með jöfnu millibili kynnt betrumbætur á þjónustunni og lægri aukagjöld.

Forstjóri Ryanair viðurkenndi á síðasta ári að félagið þyrfi að bæta þjónustu sína á mörgum sviðum. Í kjölfarið hætti írska félagið að rukka fyrir snjallsímaforrit fyrirtækisins, heimasíðan var tekin í gegn og farþegum var heimilt að taka aukalega með sér lítinn poka eða tösku í handfarangri. Áður þurfti allur handfarangur að komast í eina tösku, þar með taldir fríhafnarpokar, dagblöð og tölvur.

Hátt farangursgjald

En það er ekki bara þjónustan sem á að batna því kaup á aukaþjónustu verður ódýrari í einhverjum tilfellum. Félagið hefur til að mynda lækkað farangursgjald sitt á flugvöllum um helming en gjaldið fyrir netbókun á töskum er óbreytt. Farþegar írska flugfélagsins greiða á bilinu 15 til 60 evrur (2300-9400 krónur) fyrir innritaðar töskur og ræðst verðið af þyngd og árstíma. Þetta er nokkru hærra verð en önnur lággjaldaflugfélög rukka og afleiðing er sú að aðeins fimmti hver farþegi félagsins innritar farangur. Himinhá þóknun vegna útprentunar á brottfararspjöldum var líka lækkuð.

Ætla að gera eins og aðal keppinauturinn

Forsvarsmenn Ryanair munu einnig að feta í fótspor Easy Jet og leyfa fólki að taka frá sæti í allri vélinni gegn greiðslu. En hingað til hefur félagið boðið fólki upp á að bóka fremstu fimm sætaraðirnar eða borga fyrir að komast fyrst inn í vélina. En eins og Túristi kannaði í sumar þá er allur gangur á því hversu hátt hlutfall sætanna er tekinn frá eftir því hvort flogið er héðan með Wow Air eða Easy Jet. Það er því ekki víst að það borgi sig alltaf að borga fyrir þessa þjónustu.

ÞRIÐJA NÓTTIN FRÍ Í EDINBORG

NÝJAR GREINAR: Lægsta verðið þegar engin samkeppni er um farþegana

Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …