Samfélagsmiðlar

Helmingur ferðanna til Bretlands og Bandaríkjanna

Það var flogið beint til 26 borga í 13 löndum í mars. Þar af bættist ein kanadísk við. Hér þær tíu borgir sem oftast var farið til.

Í byrjun mars fór Icelandair jómfrúarflug sitt til Edmonton í Alberta fylki í Kanada. Borgin er ein af þeim fjórum sem bætast við leiðakerfi Keflavíkurflugvallar í sumar. Í dag hefst svo flug Easy Jet til Basel í Sviss og í maí fer Icelandair sínar fyrstu ferðir til Vancouver í Kanada og Genfar í Sviss.

Fjórðungi fleiri ferðir

Það voru farnar 767 áætlunarferðir í mars, samkvæmt talningu Túrista, og í 52 prósent tilvika var ferðinni heitið til Bretlands eða Bandaríkjanna. Flogið var til fimm breskra borga og sex bandarískra en í heildina var boðið upp á áætlunarferðir 26 áfangastaða í N-Ameríku og Evrópu frá Keflavíkurflugvelli. Brottfarir voru um fjórðungi fleiri í mars en í febrúar.

New York ofar á lista

London er langvinsælasti erlendi áfangastaðurinn fyrir flugfarþega hér á landi. Nærri fjórða hver vél sem hefur sig til flugs frá Keflavík tekur stefnuna á höfuðborg Bretlands eins og sjá má á listanum hér fyrir neðan. Kaupmannahöfn og Osló eru í næstu sætum yfir þá áfangastaði sem oftast var flogið til. New York er því fjórða sæti en var í því sjötta í síðasta mánuði.

Vægi áfangastaðanna í brottförum talið í mars:

 1. London: 22,4%
 2. Kaupmannahöfn: 11,7%
 3. Osló 9,3%
 4. New York 6,5%
 5. París: 5,2%
 6. Stokkhólmur: 4,7%
 7. Manchester: 4,2%
 8. Boston: 4,0%
 9. Amsterdam: 3,9%
 10. Seattle: 3,9%

Flogið til 48 borga í sumar

  VINSÆLT: Svona borgar þú miklu minna fyrir bílaleigubíl
  HÓTEL: Gerðu verðsamanburð á gistingu út um allan heim

  Nýtt efni

  Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

  Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

  Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

  Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

  Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

  Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

  Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

  Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …