Samfélagsmiðlar

Fleiri ferðast einir

Taka þarf frá fleiri einstaklingsherbergi í hópferðir ferðaskrifstofanna í dag en áður. Það er til skoðunar er að bjóða upp á sérferðir fyrir einstaklinga en óhagstæð verðlagning hótelanna stendur í veginum.

Það er algengt að þeir sem fara einir í pakkaferð borgi um fimmtungi meira en þeir sem deila herbergi með öðrum. Eftirspurn eftir eins manns herbergjum í ferðum á vegum íslensku ferðaskrifstofanna hefur samt sem áður aukist.

Margrét Helgadóttir, framkvæmdastjóri Úrvals Útsýnar, segir aukninguna sérstaklega vera í sérferðum sem farnar eru með fararstjórum. Hún segir að það hafi komið til tals að bjóða upp á sérstakar einstaklingsferðir. „Eini gallinn er að hótelgistingar eru dýrari á mann þegar farþegar eru einir í herbergi og það gerir ferðina stundum of dýra,“ segir Margrét.

Aðstoða við að finna herbergisfélaga

Hugrún Hannesdóttir, sölustjóri utanlandsdeildar Bændaferða, verður einnig vör við aukinn áhuga hjá þeim sem ferðast einir. Hún nefnir sem dæmi að áður hafi tvö til þrjú einstaklingsherbergi verið í boði í ferðum fyrir fimmtíu manna hópa. Í dag er hins vegar boðið upp á tvöfalt fleiri eins manns herbergi og það dugir oft ekki til. Hugrún segir að starfsfólk Bændaferða aðstoði reglulega ferðalanga við að finna herbergisfélaga af sama kyni og nýta konur sér þá þjónustu meira en karlar. „Það eru töluvert margar sem nýta sér þetta og finna sér jafnvel herbergisfélaga með þessum hætti í fleiri ferðir. Því hluti af því að ferðast er jú félagsskapurinn,“ bætir Hugrún við. Starfsfólk Úrvals-Útsýnar fær einnig beðnir frá fólki sem óskar eftir aðstoð við að finna ferðafélaga.

VINSÆLT: Svona borgar þú miklu minna fyrir bílaleigubíl
HÓTEL: Gerðu verðsamanburð á gistingu út um allan heim

Nýtt efni

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …

Í marsmánuði fór fjöldi erlendra ferðamanna í Japan í fyrsta skipti yfir 3 milljónir, samkvæmt tölum sem birtar voru í síðustu viku. Um 2,7 milljónir komu í febrúar. Auðvitað nýtur japönsk ferðaþjónusta nú uppsafnaðrar löngunar erlendra ferðamanna á að heimsækja loks Japan eftir langvarandi lokun og ferðahindranir í tengslum við Covid-19 en það er ekki …

Jón Atli Benediktsson rektor Háskóla Íslands var heiðraður á ársfundi Meet in Reykjavik í gær. Hann leiddi til sigurs umsókn Íslands um að fá ráðstefnuna „International Geoscience and Remote Sensing Symposium (IGARSS)“ til Reykjavíkur í júlí 2027. Gert er ráð fyrir að 2.500 erlendir vísindamenn og fagfólk á sviði fjarkönnunar frá öllum heimshornum sæki ráðstefnuna …

United Airlines tilkynntu í gær um betri afkomu en vænst var á öðrum ársfjórðungi. Þetta kemur í framhaldi af því að tapið á fyrsta fjórðungi var minna en óttast hafði verið. Megin ástæða þess að vel gengur er einfaldlega mikill áhugi á ferðalögum. Hlutabréf í United hækkuðu strax í fyrstu viðskiptum eftir að tilkynnt var …

Japanskir bílaframleiðandur hafa dregist aftur úr nýrri fyrirtækjum á borð við bandaríska Tesla og kínverska BYD í þróun rafbílasmíði. En menn velta því fyrir sér hvort japanskir framleiðendur á borð við Toyota og Nissan verði ekki fljótir að vinna upp það forskot - og jafnvel ná forystu - með þróun nýrrar gerðar rafhlaðna, sem vonir …

„Viltu nýjan bíl? Ef svarið er já, þá þurfum við að finna pening til að kaupa bílinn. Við getum aflað hans með sjávarútvegi en sú grein er takmörkuð og margir vilja setja skorður á fiskeldi. Til að auka framleiðslu á málmum þarf meiri raforku. Þá er það ferðaþjónustan sem er eftir og því þarf að …

Yfir veturinn eru Bretar fjölmennastir í hópi ferðamanna hér á landi en fyrstu þrjá mánuði þessa árs innrituðu 109 þúsund breskir farþegar sig í flug frá Keflavíkurflugvelli. Fjöldinn stóð í stað frá sama tíma í fyrra en hins vegar fjölgaði brottförum útlendinga um tíund þessa þrjá mánuði. Efnahagsástandið í Bretlandi kann að skýra að það …

Því var fagnað í gær að undirrituð hefði verið viljayfirlýsingu um að Íslandshótel og fjárfestar tengdir Skógarböðunum ætluðu að byggja og reka fjögurra stjörnu hótel við Skógarböðin í Eyjafirði gegnt Akureyri. Á væntanlegu baðhóteli verða 120 herbergi. Sjallinn - MYND: Facebook-síða Sjallans Íslandshótel hafa líka haft áform um að reisa hótel í miðbæ Akureyrar, þar …