Samfélagsmiðlar

Misdýrt að kaupa sig frá sjálfsábyrgð bílaleiga

Það getur verið dýrt að lenda í tjóni á bílaleigubíl og því miður rukka leigurnar sjálfar þá áhættufælnu um mjög hátt daggjald ef þeir vilja losna við alla ábyrgð. Það eru þó aðrir kostir í stöðunni.

Kaskótrygging er oftast innifalin í leigunni en sjálfsábyrgð á hefðbundnum bílaleigubíl er um tvö hundruð þúsund krónur. Upphæðin er mismunandi eftir fyrirtækjum og bílategund. Það er þó hægt að komast hjá sjálfsábyrgðinni með því að kaupa sérstaka tryggingu sem kallast oftast „Super Cover“. Sjaldnast er hægt að bóka hana þegar gengið er frá leigunni á heimasíðum bílaleigufyrirtækjanna. Þess í stað bjóða starfsmenn bílaleiganna trygginguna þegar lyklarnir eru sóttir. Með því að kaupa þessa aukaþjónustu hefur reikningurinn hækkað ríflega því stóru bílaleigurnar rukka tæpar 5000 krónur á dag (um 30 evrur) fyrir trygginguna. Það fæst þó afsláttur ef leigutíminn er meira en vika.

SJÁ EINNIG: Verðið hríðlækkar á bílaleigum Spánar

Ódýrari valkostir

Bílaleigumiðlarara bjóða viðskiptavinum sínum upp á þessar aukatryggingar og er gjaldið þá oftast á bilinu 1100 til 1500 krónur á dag. Það er töluvert lægra en bílaleigurnar sjálfar bjóða og skilmálarnir svipaðir, hvorug tryggingin bætir til dæmis tjón á dekkjum, undirvagni eða gluggum. Breska bílatryggingafyrirtækið Insurance4carhire segir hins vegar sínar tryggingar taka til þessara þátta og er iðgjald félagsins 3,99 pund á dag (745 kr.).

Verðmunurinn er því allt að sjöfaldur en ókosturinn er sá að ef það verður tjón þá verður leigutakinn að sjá um að sækja bæturnar hjá breska tryggingafyrirtækinu. Ferlið er líklega einfaldara ef tekin er trygging hjá miðlaranum eða bílaleigunni sjálfri.

Samstarfsaðili Túrista, Rentalcars.com, býður niðurfellingu á sjálfsábyrgð og verðið og skilmálarnir sjást þegar smellt er á bílana sem birtast þegar leitað er eftir verðtilboðum.

BÍLALEIGA: GERÐU VERÐSAMANBURÐ Á BÍLALEIGUBÍLUM
TENGDAR GREINAR: Helmingi dýrara að leigja bíl í júní en ágúst –  Bílaleigubílar dýrastir á Íslandi

Nýtt efni

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …