Samfélagsmiðlar

Ekki útlit fyrir tafir á Frakklandsflugi frá Íslandi

Sex daga vinnustöðvun franskra flugumferðarstjórar mun líklega setja samgöngur til og frá Frakklandi úr skorðum en þó er útlit fyrir að flugið héðan til Parísar og Lyon gangi snurðulaust fyrir sig.

Franskir ráðamenn ætla að spara á sviði flugmála næstu ár og þeirri ákvörðun ætla flugumferðarstjórar í landinu að mótmæla með því að leggja niður störf frá 24. til 29. júní. Samkvæmt fréttum hafa forsvarsmenn flugumferðarstjóra lengi barist fyrir betrumbótum á sínu sviði en með nýjasta útspili stjórnvalda telja þeir útilokað að hægt verði að ráðast í fjárfestingar í betri starfsumhverfi í frönskum flugturnum.

Flugið héðan óbreytt

Á miðnætti hefst verkfallið en til að tryggja flugsömgöngur um franska lofthelgi þá mun aðeins helmingur flugumferðarstjóra vera frá vinnu í einu. Frönsk flugmálayfirvöld hafa hins vegar beðið flugfélög um að fækkað ferðum sínum um fimmtung um nokkra af stærstu flugvöllunum, þar á meðal vellina í nágrenni við París og í Lyon. Icelandair, Transavia og WOW air fljúga héðan til Parísar og eins býður WOW air upp á flug til Lyon. Samkvæmt upplýsingum frá íslensku félögunum er ekki búist við að áætlun þeirra riðlist vegna verkfallsins en ef það gerist þá verður tilkynnt um það á heimasíðum félaganna.

Innanlandsflugið hugsanleg verst úti

Þeir sem eiga pantað innanlandsflug í Frakkland í vikunni gætu hins vegar orðið fyrir áhrifum vegna ástandsins og því vissara að fylgjast með tilkynningum á heimasíðu viðkomandi flugfélags. Á heimasíðu Air France, stærsta flugfélags Frakklands, segir að flug frá París til suðurhluta landsins muni helst verða fellt niður.

GERÐU VERÐSAMANBURÐ Á HÓTELUM OG BÍLALEIGUBÍLUM Í FRAKKLANDI
TENGDAR GREINAR: Ráðast í endurbætur svo færri missi af tengifluginu

NÝJAR GREINAR: ENGIN SAMKEPPNI Í FLUGI TIL KANADA Í KORTUNUMNÚ VERÐUR ÓDÝRARA AÐ DEILA FRÍINU MEÐ FÓLKINU HEIMA

 

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …