Samfélagsmiðlar

Flogið til 51 borgar í júní

Í júní var boðið upp á áætlunarflug héðan til fleiri borga en áður hefur þekkst. Hlutdeild áfangastaðanna breytist töluvert yfir aðal ferðamannatímann.

Í júní var boðið upp á áætlunarflug héðan til fleiri borga en áður hefur þekkst. Hlutdeild áfangastaðanna breytist töluvert yfir aðal ferðamannatímann.

Met í ferðaþjónustunni falla hratta þessi misserin og í júní var enn eitt slegið. Þá var flogið áætlunarflug til fimmtíu og einnar borgar og auk þess var boðið upp á leiguflug til nokkurra staða. Samkvæmt talningum Túrista hafa áfangastaðirnir ekki áður verið jafn margir.

Vægi borganna riðlast á sumrin

Yfir veturinn er London sú borg sem langoftast er flogið til en á sumrin dregur aðeins úr flugi þangað en ferðunum til Kaupmannahafnar fjölgar. Vægi Oslóar dregst einnig saman yfir sumarið og borgin fer frá því að vera þriðji vinsælasti áfangastaðurinn og niður í fimmta sætið. Ástæðan er sú að ferðunum til höfuðborgar Frakklands fjölgar mjög á þeim tíma og í sumar fljúga til að mynda Icelandair, WOW air og Transavia þangað. Íslandsflug Delta milli New York og Keflavíkur eykur svo hlutdeild bandarísku borgarinnar töluvert. Berlín kemst einnig á lista þeirra tíu áfangastaða sem oftast er flogið til en umferðin þangað eykst mikið þegar þýsku félögin Airberlin og German Wings veita WOW air samkeppni á þessari flugleið yfir aðal ferðamannatímann.

Vægi vinsælustu áfangastaðanna í júní í brottförum talið:

  1. London: 9,6%
  2. Kaupmannahöfn: 9,2%
  3. París: 7,1%
  4. New York: 6,6%
  5. Osló: 6,1%
  6. Boston: 5,2%
  7. Amsterdam: 4,8%
  8. Stokkhólmur: 3,9%
  9. Berlín: 3%
  10. Frankfurt: 2,6%

TILBOÐ: 15% AFSLÁTTUR Í KAUPMANNAHÖFN
ORLOFSÍBÚÐIR: Í PARÍSÍ BARCELONA
BÍLALEIGA: GERÐU VERÐSAMANBURÐ Á BÍLALEIGUBÍLUM

Sérvalin hótel í ódýrari kantinum og í milliverðflokki á vegum Tablet Hotels:

París: MayetThe FiveHotel Thérése London: The RockwellThe Mandeville
Kaupmannahöfn: TwentySevenAlexandra New York: AceSmyth
Barcelona: MarketGranados83 Berlín: KuDamm101Sir F.K. Savigny

 

 

Nýtt efni

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …

Toyota í Japan tilkynnti í morgun að framleiðsla fyrirtækisins hefði aukist um sjö prósent í janúar og að þetta væri þrettándi mánuðurinn í röð sem fleiri bílar væru framleiddir en í sama mánuði árið á undan. Meginskýringin er sögð mikil eftirspurn í Bandaríkjunum. Í janúar runnu rúmlega 740 þúsund fleiri Toyotur af færiböndum verksmiðjanna en …

Við þeim sem fara um Ráðhústorg í Kaupmannahöfn þessa dagana blasir við risastór auglýsing frá Icelandair. Velunnari FF7 var þar á ferð í vikunni og sendi meðfylgjandi mynd. Auglýsingin er á húsi númer fjögur við Ráðhústorg og fyrir hornið á vegg sem snýr að H.C. Andersen Boulevard, sem er mikil umferðaræð í gegnum miðborgina. Unnið …

Tæknirisinn Apple hefur síðastliðinn áratug unnið að þróun rafknúinna og sjálfstýrðra ökutækja sem þó aldrei hafa verið formlega kynnt. Og það verður varla úr þessu því nú hefur þessari þróunarvinnu verið hætt samkvæmt frétt Bloomberg. Þriðjungurinn af þeim mörg hundruð manns sem unnið hafa að bílaverkefninu verða færð yfir á svið gervigreindar hjá Apple en …

Útibú Arion banka á Keflavíkurflugvelli lokaði í janúar og við fjármálaþjónustu í flugstöðinni tók Change Group sem hátti hagkvæmasta tilboðið í þennan rekstur í útboði sem Isavia efndi til í fyrra. Ennþá er Change Group þó ekki komin með tilskilin leyfi til að sinna gjaldeyrisviðskiptum hér á landi samkvæmt því sem FF7 kemst næst og …

Hún er svo vinsæl, bandaríski rithöfundurinn Sarah J. Maas, að þegar þriðja bindið í Crescent City-bókaflokknum kom út þann 30. janúar síðastliðinn stóðu aðdáendur hennar í löngum röðum í vetrarkuldanum fyrir framan bókabúðirnar sem höfðu ákveðið að opna búðir sínar á miðnætti á útgáfudeginum í New York og víðar um Bandaríkin. Þessar raðir fyrir framan …

Matvælastofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að af öllum mat sem framleiddur er í heiminum fari um þriðingur í ruslið, eða 1,3 milljarðar tonna á ári. Umhverfisstofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að á heimsvísu fari um 17 prósent af öllum mat í matvöruverslunum, á veitingastöðum og á heimilum í ruslið. Það er gríðarlegt magn af prýðisgóðri næringu sem þar fer …